Đồng Nai: Lãnh đạo tỉnh dự khai giảng năm học 2023 – 2024

(Xây dựng) – Sáng 5/9, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; ông Võ Tấn Đức – quyền Chủ tịch UBND tỉnh; ông Cao Văn Quang – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh… đã đến dự khai giảng tại các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Năm học 2023 – 2024, tỉnh có hơn 700.000 học sinh các cấp học.

Đồng Nai: Lãnh đạo tỉnh dự khai giảng năm học 2023 – 2024
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh trao hoa chúc mừng thầy, trò trường THCS Trảng Dài.

Trường THCS Trảng Dài, thành phố Biên Hòa đã vinh dự được đón ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai tới dự Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024. Tại đây, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đã đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024. Trong thư có đoạn: “Mỗi năm học là một hành trình ý nghĩa trên con đường tích lũy tri thức, rèn luyện kỹ năng, trau dồi phẩm chất, xác lập những giá trị tốt đẹp và bền vững để phát triển bản thân… khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, “sánh vai với các cường quốc năm châu” chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác. Tôi luôn đặt niềm tin vào các em. Tôi nhìn thấy tương lai tươi sáng của Tổ quốc mình trong sức sống căng tràn và trong những ước mơ, hoài bão cao đẹp của các em”.

Đồng Nai: Lãnh đạo tỉnh dự khai giảng năm học 2023 – 2024
Các cháu học sinh vui mừng khi gặp được Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai.

Lễ khai giảng của trường THCS xã Phước Thái, huyện Long Thành đã có sự tham gia của ông Võ Tấn Đức – quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Tại lễ khai giảng trường Tiểu học Nguyễn An Ninh (thành phố Biên Hoà), ông Cao Văn Quang – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cũng đã đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024. Ông Cao Văn Quang cũng đã gửi tặng lẵng hoa chúc đội ngũ thầy cô giáo, các em học sinh năm học mới nhiều sức khỏe, năng lượng và thành công.

Dịp này, trường Tiểu học Nguyễn An Ninh đã thực hiện nghi thức trao bằng khen của UBND tỉnh cho 4 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022. Hội cha mẹ học sinh trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đánh giá của Tỉnh ủy Đồng Nai, qua 10 năm chất lượng giáo dục và đào tạo ngày càng được nâng cao. Cụ thể, nếu như năm học 2014-2015 tỷ lệ tốt nghiệp đạt hơn 91% thì năm học 2022-2023 tỷ lệ học sinh tốt nghiệp là 97%; tỷ lệ học sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng hàng năm tăng bình quân 10%/năm.

Đồng Nai được xem là một trong những địa phương thực hiện tốt nhất của cả nước, góp phần phát huy tiềm lực của xã hội cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Tính đến năm 2023, trường ngoài công lập ở bậc học mầm non có 157/376 trường, đạt tỷ lệ 41,7%; cấp trung học phổ thông có 27/77 trường, đạt tỷ lệ 35,06%. Tính chung tỷ lệ trường tư thục của tỉnh Đồng Nai là 20%, cao gấp 3 lần so với bình quân của cả nước.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More