Động đất Nhật Bản: Giải cứu cụ bà mắc kẹt 5 ngày trong ngôi nhà sập

Một cụ bà trong độ tuổi 90 bị mắc kẹt suốt 5 ngày qua trong ngôi nhà sập do động đất xảy ra trên Bán đảo Noto, miền Trung Nhật Bản, đã được Cảnh sát thành phố Suzu giải cứu.

Động đất Nhật Bản: Giải cứu cụ bà mắc kẹt 5 ngày trong ngôi nhà sập
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát sau trận động đất tại tỉnh Ishikawa. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Ngày 6/1, Sở Cảnh sát thành phố Suzu, tỉnh Ishikawa cho biết đã giải cứu được một cụ bà trong độ tuổi 90 bị mắc kẹt suốt 5 ngày qua trong ngôi nhà sập do động đất.

Suzu là một trong những thành phố ven biển bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận động đất độ lớn 7,6 xảy ra trên Bán đảo Noto, miền Trung Nhật Bản ngày 1/1.

Trước đó, Lực lượng phòng vệ Nhật Bản cho biết đã dùng máy bay trực thăng giải cứu an toàn cho ít nhất 14 người bị kẹt trong thành phố Wajima.

Theo số liệu cập nhật của giới chức địa phương, tính đến tối 6/1, có 126 người được xác định đã thiệt mạng trong khi vẫn còn hơn 200 người mất tích do trận động đất trên.

Các nỗ lực cứu hộ, đưa hàng cứu trợ tới vùng bị nạn đang gặp khó khăn do đường sá bị hư hỏng trong khi trời tiếp tục mưa to.

Ước tính có hàng chục khu vực trong tỉnh Ishikawa vẫn đang bị cô lập, trong khi giới chức tỉnh cho rằng vẫn còn khoảng 100 địa điểm vẫn còn người bị mắc kẹt dưới các ngôi nhà bị sập./.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích