Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Bến Lức khai giảng Lớp học tình thương 2023-2024

Tham dự buổi lễ có Thượng tá Vũ Minh Tùng – Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh; Cấp ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng CKC Bến Lức, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bến Lức; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ Việt Nam thị trấn Bến Lức; đại diện các nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm, nhà tài trợ cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh lớp học tình thương.

Quang cảnh buổi Lễ khai giảng năm học mới.

Theo đó, lớp học tình thương được thành lập và duy trì từ năm 2012 cho đến nay. Lớp học có địa chỉ tại khu phố 8, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, hiện đơn vị đang phối hợp tham gia trực tiếp giảng dạy cho gần 100 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, có độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi, thời gian giảng dạy 2 buổi trong ngày từ 14 giờ đến 16 giờ và từ 17 giờ đến 19 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Các em học sinh nơi đây là con em công nhân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Gia đình các em đều thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện cho các em theo học tại các trường trên địa bàn.

Một tiết học trên lớp của lớp học tình thương.

Trải qua hơn 10 năm dạy và học của thầy và trò tại lớp học tình thương đầy ý nghĩa, nhiều em học sinh đã hoàn thành xong chương trình tiểu học và tiếp tục học ở các bậc học cao hơn. Kết quả này là một món quà đầy ý nghĩa đối với những người thầy giáo “quân hàm xanh”, những người vẫn hằng ngày cần mẫn gieo từng con chữ vào trang vở của các em học sinh nghèo nơi đây, góp phần nâng bước các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục cắp sách đến trường, gắn kết hơn nữa tình cảm quân – dân, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.

Thượng tá Vũ Minh Tùng – Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh cùng ban, ngành, đoàn thể địa phương tặng quà cho các em học sinh trong buổi lễ khai giảng.

Bên cạnh đó, nhiều nhóm thiện nguyện, mạnh thường quân, nhà hảo tâm, nhà tài trợ cũng đã đồng hành cùng lớp học trên con đường đưa các em học sinh tìm đến tri thức. Tại buổi khai giảng năm học mới, đơn vị phối hợp với các mạnh thường quân tặng gần 100 phần quà cho các em học sinh, mỗi em 1 phần quà gồm cặp đi học, mì tôm, gạo, sữa…, nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em tiếp tục cố gắng học tập, đạt thành tích cao trong năm học mới.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More