Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam liệu có tạo nên “địa chấn”?

Cả tuyển nữ Việt Nam và Bồ Đào Nha đều nhận thất bại trộng trận ra quân. Tuyển nữ Việt Nam thua tuyển Mỹ; tuyển Bồ Đào Nha thua tuyển nữ Hà Lan, hai “ông lớn” của bóng đá nữ thế giới. Và cả hai đội đều lần đầu tiên tham gia đấu trường World Cup, nên trận đấu diễn ra vào lúc 14h30 chiều nay (27/7) hứa hẹn sẽ mang đến những điều bất ngờ.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam liệu có tạo nên “địa chấn”?
Đội tuyển nữ Việt Nam tự tin làm nên điều kỳ diệu tại sân chơi World Cup.

Phải khẳng định về thể hình, chuyên môn tuyển Việt Nam chưa thể so sánh với tuyển Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, trong một thế trận yếu tố may rủi phần nào cũng quyết định số phận trận đấu thì chưa biết điều gì sẽ xảy ra.

Với tuyển nữ Việt Nam, trong trận đấu sắp tới ít nhất cũng có ba yếu tố thuận lợi. Tâm lý thoải mái, tiền đạo Huỳnh Như đã có kinh nghiệm thi đấu tại Bồ Đào Nha, nên từ chiến thuật, đến “chân giò” của các cô gái Bồ Đào Nha là điều cô có thể hiến kế giúp huấn luyện viên Mai Đức Chung tìm ra đấu pháp hợp lý. Đặc biệt với sự trở lại của Thanh Nhã, người vắng mặt sau trận thua tuyển Mỹ sẽ ra nhân tố bí ẩn và rất đỗi quan trọng giúp tuyển nữ Việt Nam chơi phòng ngự, phản công tốt hơn.

Nói một cách ngắn gọn, nếu thủ môn Kim Thanh giữ được phong độ, Chương Thị Kiều đủ sức ra sân 90 phút án ngữ hàng phòng thủ, Thanh Nhã và Huỳnh Như tạo thành các mũi giáp công trên mặt trận phản công chớp nhoáng thì cơ hội mở ra với tuyển nữ Việt Nam là có thể.

H. Lê

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More