Doanh nghiệp nào trúng thầu thi công Vành đai 1, nút Hoàng Cầu- Voi Phục 7.200 tỷ đồng ?

Doanh nghiệp nào trúng thầu thi công Vành đai 1, nút Hoàng Cầu- Voi Phục 7.200 tỷ đồng ?

Với việc vừa trúng gói thầu thi công nút Hoàng Cầu – Voi Phục, Công ty 68 đã tham gia vào 3 dự án giao thông đáng chú ý tại Hà Nội trong năm 2023 là Vành đai 1, nút giao Vành đai 3 và dự án cầu Yên Sở.

Ông Đỗ Việt Hưng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố Hà Nội Đỗ Việt Hưng vừa ký Quyết định phê duyệt Kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 18A: Thi công xây dựng và đường, lý trình Km 0+542,53 đến Km2+816,2 và khớp nối, tổ chức giao thông nút Hoàng Cầu – Voi Phục kết hợp trồng cây xanh, thảm cỏ, cây hoa, cây cảnh toàn tuyến đường Vành đai 1 (Gói 18A).

tm-img-alt
Phối cảnh cầu vượt Nguyễn Chí Thanh – Đê La Thành trên đường Vành đai 1 Hoàng Cầu- Voi Phục

Đây là gói thầu thuộc Dự án Xây dựng đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục giai đoạn 1 (tổng mức đầu tư 7.200 tỷ đồng).

Kết quả trúng thầu vừa được công bố, Công ty CP xây dựng dịch vụ và Thương mại 68 (Công ty CP 68) là doanh nghiệp duy nhất tham gia đấu thầu thi công Gói 18A. Giá trúng thầu dự án là 307,5 tỷ đồng. Thời gian thực hiện 370 ngày.

Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục là nút thắt của toàn tuyến Vành đai 1 Hà Nội. Thời gian qua, công tác triển khai của Dự án gặp nhiều khó khăn trong công tác GPMB khiến các cơ quan của Hà Nội đã mất nhiều công sức để tìm cách tháo gỡ.

Theo đại diện UBND quận Ba Đình, quá trình thực hiện dự án đường vành đai 1 Hoàng Cầu – Voi Phục trên địa bàn gặp nhiều vướng mắc do các hộ dân không đồng thuận cho tổ công tác vào đo đạc, khảo sát để lập phương án giải phóng mặt bằng.

Hiện nay, chính quyền sở tại đã lập các tổ công tác đi tuyên truyền vận động từng gia đình để đo đạc, khảo sát lập phương án. UBND quận Ba Đình kiên quyết ban hành quyết định kiểm đếm bắt buộc đối với các hộ vẫn không hợp tác.

Một số chính sách còn có nội dung chưa phù hợp thực tế, UBND quận đã có các tờ trình thành phố xem xét ban hành chính sách tháo gỡ, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Dự kiến đầu năm 2024, thành phố sẽ ban hành văn bản về việc giải quyết các vướng mắc liên quan dự án đường vành đai 1 Hoàng Cầu – Voi Phục.

Sau khi thành phố có văn bản chấp thuận, quận Ba Đình sẽ đẩy mạnh tiến độ thực hiện dự án và phấn đấu hoàn thành giải phóng mặt bằng trong những tháng đầu năm 2024.

tm-img-alt
Hiện trạng khu vực trên là những khu nhà san sát, mái tôn lụp xụp và thiếu vắng những trục giao thông lớn. Ảnh IT

Được biết, Công ty 68 thành lập năm 2002 tại Hà Nội. Vốn điều lệ của doanh nghiệp này là 200 tỷ đồng. Chủ tịch HĐQT của Công ty 68 là ông Bùi Nam Giang, Giám đốc là ông Nguyễn Xuân Hảo.

Theo cổng thông tin về đấu thầu, Công ty 68 đã tham gia tổng cộng 125 gói thầu, trong đó trúng 105 gói, trượt 14 gói, 6 chưa có kết quả. Tổng giá trị trúng thầu là 24.394 tỷ đồng. Trong đó, giá trị trúng thầu với vai trò độc lập chiếm khoảng 3.102 tỷ đồng. Trong vai trò liên danh, Công ty 68 cho thấy sự vượt trội khi tổng giá trị các gói thầu đã tham gia và trúng thầu lên đến 21.291 tỷ đồng.

Đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục (Hà Nội) có chiều dài 2.274m. Dự án bao gồm tuyến chính mặt cắt ngang 50m và hợp phần 2 cầu vượt tại nút giao Láng Hạ và Nguyễn Chí Thanh.

Điểm đầu tuyến tại nút giao Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu – Hào Nam; điểm cuối tại nút giao thông Voi Phục.

2,2km đường bị ‘tắc’ ở Hà Nội: giải phóng mặt bằng hết 5.818 tỉ đồng, xây dựng chỉ 627 tỉ đồng

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích