Doanh nghiệp địa ốc tung chiêu cam kết lợi nhuận gấp 4 – 5 lần lãi suất ngân hàng

Mới đây, Tập đoàn PN Holding – nhà phát triển dự án PNR Estella đã đưa ra chính sách siêu ưu đãi “Đầu tư mùa dịch – Lợi ích nhân 3”. Về chính sách cam kết mua lại, PN Holding cho biết, công ty sẽ cam kết mua lại sản phẩm cho khách hàng sau 8 tháng. Đây được xem như một chính sách bảo toàn vốn và lãi tối thiểu cho nhà đầu tư, đồng thời cũng là bảo chứng “vàng” niềm tin dành cho quý khách hàng đầu tư vào dự án PNR Estella (Trảng Bom, Đồng Nai).

PNR Estella là một trong những dự án cam kết mua lại với lãi suất khủng lên đến 30%
PNR Estella là một trong những dự án cam kết mua lại với lãi suất khủng lên đến 30%/năm

“Song song với chính sách mua lại sản phẩm từ nhà đầu tư, PN Holding thực hiện đi kèm chính sách cam kết lợi nhuận tối thiểu 20%/năm. Cam kết này không chỉ là lời khẳng định về khả năng tăng giá của dự án PNR Estella, mà còn thể hiện nỗ lực của doanh nghiệp trong việc đồng hành, sẻ chia và đảm bảo lợi nhuận cho khách hàng.

Mặt khác, hiện lãi suất ngân hàng đang dao động khoảng 7 – 8%; giá vàng liên tục biến động, đổ vốn vào bất động sản ngày càng khó thu lợi trong ngắn hạn, ít nhất phải từ 3 – 5 năm để có mức lợi nhuận lý tưởng. Trong khi đó, đầu tư sản phẩm tại PNR Estella, chỉ sau 8 tháng, khách hàng có thể bán lại cho chính đơn vị phát triển dự án với lãi suất 20% (Tương đương mức lợi nhuận 30%/năm – PV). Mức lợi nhuận này cao hơn rất nhiều lần so với gửi tiết kiệm hay đầu tư vào những kênh rủi ro khác”, PN Holding cho biết.

Không dừng lại ở đó, PN Holding còn tri ân khách hàng mùa Covid-19, khi giao dịch thành công sản phẩm tại dự án PNR Estella sẽ được nhận liền tay mức chiết khấu cao “bỏng tay”. Theo đó, quý khách hàng thanh toán trước hạn sẽ được nhận chiết khấu 20%/năm. Số tiền chiết khấu sẽ được khấu trừ vào hợp đồng khi khách hàng đồng ý lấy sản phẩm.

Tương tự, giới đầu tư tại TP.HCM cũng đang rỉ tai nhau về mức lãi suất lên tới 34%/năm khi góp vốn vào Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại bất động sản Nhật Nam (địa chỉ: số 54 – Ngô Thị Thu Minh, quận Tân Bình, TP.HCM).

Công ty Nhật Nam cam kết lợi nhuận khủng lên đến 34%
Công ty Nhật Nam cam kết lợi nhuận lên đến 34%/năm, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư

Theo giới thiệu từ nhân viên tư vấn, Công ty Nhật Nam hiện có hơn 6 gói đầu tư, giá trị các gói từ 20 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, sau 2 ngày làm việc là bắt đầu nhận tiền “hoàn vốn và lợi nhuận cam kết”. Về phương án góp vốn, với 20 triệu đồng, kỳ hạn góp vốn là 24 tháng, nhà đầu tư sẽ được hưởng lãi suất gần 60% (tương đương gần 30%/năm). Mỗi ngày, Công ty sẽ chi trả vốn và lãi đều đặn cho người góp vốn trong suốt 24 tháng (không tính thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, Tết).

Sau khi được nhận đủ cả gốc và lãi sau 24 tháng, nhà đầu tư sẽ được nhận thêm voucher (phiếu) giảm giá bằng chính số tiền họ đầu tư ban đầu khi mua bất kỳ bất động sản nào thuộc sở hữu của Công ty Nhật Nam.

Ngoài ra, để tăng thêm độ hấp dẫn, nhân viên Công ty Nhật Nam còn đưa thêm một phương án góp vốn khác. Đó là nếu chấp nhận tham gia gói đầu tư 1 tỷ đồng, thì sẽ nhận được ưu đãi “khủng” hơn, là sau 24 tháng nhận về 1,680 tỷ đồng (tương đương lãi suất 34%/năm), cộng thêm voucher giảm giá 1 tỷ đồng khi mua bất kỳ bất động sản nào của Công ty Nhật Nam và ngay sau khi anh góp vốn. Không những vậy, Công ty còn tặng thêm 500 m2 đất ở Buôn Đôn (Đắk Lắk).

Nhân viên khẳng định Công ty có tài sản bảo đảm để trả vốn và lãi cho nhà đầu tư là chuỗi nhà hàng, tiệm karaoke, quán cà phê mang thương hiệu Nhật Nam; nhiều quỹ đất có vị trí đắc địa tại Hà Nội, Kiên Giang, Phú Quốc, Thanh Hóa, Tây Ninh, Hà Nam, Đắc Lắk… với những “mối quan hệ tốt”. Trong trường hợp Công ty phá sản, thì nhà đầu tư sẽ được Công ty hoàn trả khoản đầu tư bằng nhà hoặc đất của Công ty.

Còn tại trang nhatrotienphat.com.vn, nhà trọ Tiến Phát quảng cáo việc hợp tác đầu tư nhà trọ mang lại hàng loạt các lợi ích như: tham gia đơn giản, pháp lý chặt chẽ, minh bạch, rõ ràng; Được đảm bảo bằng tài sản có giá trị tương ứng, nhằm bảo tồn 100% vốn; Tạo ra dòng tiền đều đặn từ dịch vụ cho thuê phòng trọ và hệ thống kiot; Miễn nhiễm với các cơn khủng hoảng kinh tế. Đơn vị này cũng cho rằng, đây là kênh đầu tư hiệu quả và an toàn, thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia trong thời gian qua với lợi nhuận lên đến 36%/năm. Sau 30 tháng nhà đầu tư được hoàn vốn đầu tư ban đầu.

Dự án Century City do Kim Oanh Group phát triển tại thị trường Long Thành, Đồng Nai cũng là một dự án có chính sách cam kết lợi nhuận hấp dẫn lên đến 18% – 20% 1 năm. Theo đó, đầu năm 2020, nhiều môi giới đã chia sẻ thông tin về việc Kim Oanh Group cam kết mua lại sản phẩm sau 1 năm với lợi nhuận 20%/năm.

Biểu đồ so sánh mức cam kết lợi nhuận của các dự án cao nhất trên thị trường hiện nay
Biểu đồ so sánh mức cam kết lợi nhuận của các công ty và dự án cao nhất trên thị trường hiện nay

Theo các bài chia sẻ, đây là ưu đãi hiếm hoi trên thị trường bất động sản dân dụng hiện nay. Bởi chỉ những dự án sở hữu nhiều lợi thế, tiềm năng sinh lời vượt trội, nhà phát triển mới có thể tự tin đưa ra cam kết lợi nhuận với khách hàng. Tuy nhiên, đến đầu năm 2021 dự án được chuyển hướng cam kết lợi nhuận xuống còn 18%/năm.  “Công ty sẽ thua mua lại với cam kết lợi nhuận 18%/năm. Ví dụ lô đất mình trị giá 2 tỷ thì lợi nhuận 1 năm khoảng 360 triệu”,  một môi giới cho hay.

Sau thời gian dài ngưng lại do vướng pháp lý, The Peak Garden là dự án được đổi tên từ dự án cũ là Green Star Sky Garden (phường Phú Mỹ Hưng, quận 7) do Công ty Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư cũng vừa được triển khai bán hàng trở lại vào đầu tháng 10/2021 với chính sách cam kết lợi nhuận hấp dẫn lên đến 14%. Theo lời môi giới, khách hàng chỉ cần thanh toán 50%, đến khi nhận bàn giao mới tiếp tục thanh toán. Sau 16 tháng, từ ngày thanh toán đợt 1 nếu không muốn tiếp tục đầu tư và rút nguồn lực về làm việc khác, chủ đầu tư cam kết mua lại với lãi suất 14%/năm/số tiền khách hàng đã thanh toán (tương đương 50% giá trị căn hộ).

Qua thời gian 16 tháng kể từ đợt 1 mà quý khách hàng không gửi thông báo chọn quyền bán sản phẩm thì có nghĩa là đồng ý tiếp tục sở hữu căn hộ thì sẽ nhận chiết khấu 2% trên giá trị căn hộ.

Tại thị trường Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng), dự án Sun Valley Bảo Lộc do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển BĐS Khải Hưng (Khải Hưng Corp) phát triển cũng bất ngờ nổi lên bởi chính sách cam kết lợi nhuận lên đến 15% trong 6 tháng, tương đương 30%/năm.

Dự án Sun Valley Bảo Lộc khuyến khích khách hàng mua sỉ từ 5 sản phẩm để hưởng cam kết lợi nhuận 14%/6 tháng
Dự án Sun Valley Bảo Lộc khuyến khích khách hàng mua sỉ từ 5 sản phẩm để hưởng cam kết lợi nhuận 14%/6 tháng (tức 30%/năm)

Môi giới cho biết, chính sách cam kết lợi nhuận này chỉ dành cho khách hàng mua sỉ từ 5 sản phẩm, và các sản phẩm là những nền đất chưa có sổ đỏ. Mua sỉ từ 5 nền, nếu sau 6 tháng không bán được cho khách hàng khác thì có thể bán lại cho công ty với lợi nhuận cam đoan là 15%/năm. Còn riêng sản phẩm đã có sổ đỏ thì khi mua được chuyển nhượng ngay, không được cam kết.

Dù được quảng cáo rất hấp dẫn, tuy nhiên, liệu những cam kết đó có thành hiện thực hay chỉ là bánh vẽ? Reatimes sẽ thông tin đến độc giả trong bài tiếp theo: Chuyên gia cảnh báo rủi ro với cam kết lợi nhuận kiểu địa ốc Alibaba.

Nguồn: Realtimes.vn
Bạn cũng có thể thích