Đoàn thanh tra Campuchia nghiên cứu kinh nghiệm thực tiễn tại PV GAS

(Xây dựng) – Thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam với Bộ Thanh tra Nhà nước Campuchia, Đoàn Bộ Thanh tra Campuchia thực hiện chương trình công tác, thăm làm việc và trao đổi nghiệp vụ nâng cao tại Việt Nam.

Ngày 15/12, Đoàn đã tới thăm, thực hiện chương trình nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn tại Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về công tác hoạt động thanh tra, kiểm soát nội bộ trong doanh nghiệp.

Đoàn thanh tra Campuchia nghiên cứu kinh nghiệm thực tiễn tại PV GAS
Giới thiệu hệ thống khí Việt Nam với Đoàn công tác.

Tham gia Đoàn Campuchia đến PV GAS có bà Hem Marina – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thanh tra, Bộ Thanh tra – Trưởng Đoàn công tác; các Phó Tổng Cục trưởng Bộ Thanh tra: bà Pan Sokuntheavy, bà Seng Sophany và ông Chum Chandara cùng các thành viên trong Đoàn công tác thanh tra Campuchia.

Về phía Thanh tra Chính phủ Việt Nam có ông Dương Quốc Huy – Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; ông Trần Văn Mây, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và các cán bộ Thanh tra Chính phủ.

Đón tiếp đoàn và phối hợp tổ chức Hội thảo “Hoạt động thanh tra trong nội bộ doanh nghiệp tại PV GAS”, về phía PV GAS có ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Phạm Văn Phong – Tổng Giám đốc; ông Phạm Đăng Nam – Phó Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Công Luận – Kế toán trưởng; cùng lãnh đạo các Ban, Văn phòng thuộc Tổng công ty.

Đoàn thanh tra Campuchia nghiên cứu kinh nghiệm thực tiễn tại PV GAS
Ông Phạm Đăng Nam – Phó Tổng Giám đốc PV GAS phát biểu chào mừng.

Thay mặt lãnh đạo PV GAS phát biểu khai mạc buổi làm việc, ông Phạm Đăng Nam – Phó Tổng Giám đốc PV GAS chào mừng Đoàn Thanh tra Campuchia và Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã có cuộc làm việc, trao đổi chuyên ngành tại PV GAS. Đây là vinh dự của PV GAS, được đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo, trao đổi các vấn đề về công tác thanh tra, báo cáo tình hình thực tế về hoạt động thanh tra – kiểm soát trong nội bộ doanh nghiệp. PV GAS khẳng định luôn đề cao công tác thanh kiểm tra, đảm bảo tính minh bạch để phát triển bền vững. Các cơ hội gặp gỡ, nghiên cứu sâu về chuyên môn với các cơ quan thanh tra là dịp học hỏi, trao đổi để PV GAS tiếp tục vững vàng với vị thế doanh nghiệp hàng đầu của ngành Dầu khí, cũng như phát triển thương hiệu trong khu vực và trên thế giới.

Bà Hem Marina – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thanh tra, Bộ Thanh tra – Trưởng Đoàn công tác Campuchia phát biểu cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của chủ nhà Việt Nam cũng như của PV GAS, duy trì tình nghĩa đoàn kết giữa 2 dân tộc láng giềng. Đoàn Thanh tra Campuchia bao gồm 20 cán bộ công tác trong ngành thanh tra từ Trung ương đến các địa phương, triển khai chương trình học tập nghiên cứu thực tiễn tại Việt Nam để vận dụng vào công tác tại nước nhà. Kết quả của đợt công tác này sẽ được báo cáo đến Bộ Thanh tra Campuchia với những bài học kinh nghiệm sẽ được phổ biến rộng rãi trong ngành.

Đoàn thanh tra Campuchia nghiên cứu kinh nghiệm thực tiễn tại PV GAS
Bà Hem Marina – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thanh tra Campuchia.

Đại diện lãnh đạo Thanh tra Chính phủ Việt Nam cũng khẳng định chương trình hợp tác với các đồng sự Campuchia đã trải qua thời gian nhiều năm phối hợp với các cuộc gặp gỡ, trao đổi, tổ chức tập huấn và chuyến đi thực tế đạt hiệu quả tốt. Việc đến thăm, làm việc và tổ chức hội thảo chuyên ngành tại PV GAS góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết cũng như bổ sung những kinh nghiệm quý báu để nâng cao công tác quản trị và phát triển cộng đồng doanh nghiệp của 2 nước; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý, bảo vệ lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Tại buổi gặp gỡ, ông Trịnh Văn Minh – Trưởng Ban Kế hoạch PV GAS đã trình bày báo cáo tổng quan chung về Tổng công ty Khí Việt Nam – Đơn vị Anh hùng Lao động với những thành tích nổi bật, những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội quốc gia, vị thế doanh nghiệp chủ lực, dẫn dắt ngành công nghiệp khí Việt Nam.

Ông Phạm Anh Tuấn – Trưởng Ban Kiểm soát nội bộ PV GAS trình bày báo cáo “Hoạt động kiểm soát nội bộ – công tác kiểm tra, kiểm soát của Tổng công ty Khí Việt Nam”. Với sự quan tâm và cam kết của lãnh đạo PV GAS, hoạt động kiểm soát nội bộ tại PV GAS được tổ chức tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam và áp dụng theo các thông lệ tốt trong nước và quốc tế về quản trị công ty. Công tác kiểm soát nội bộ thực hiện chức năng của mình trên cả 3 tuyến để đảm bảo kiểm soát mọi hoạt động của Tổng công ty đi đúng mục tiêu đã đề ra. Đặc biệt, Hội đồng quản trị/Ban Tổng Giám đốc PV GAS luôn quan tâm đến việc lựa chọn hài hòa giữa mục tiêu tăng trưởng và mục tiêu kiểm soát, nhằm đảm bảo mục tiêu duy trì kiểm soát để hạn chế tối đa các rủi ro trọng yếu nhưng đủ để đảm bảo sự phát triển và tăng trưởng bền vững của PV GAS.

Đoàn thanh tra Campuchia nghiên cứu kinh nghiệm thực tiễn tại PV GAS
Hội thảo “Hoạt động thanh tra trong nội bộ doanh nghiệp tại PV GAS”.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, trao đổi về các vấn đề liên quan đến hoạt động kiểm soát trong nội bộ doanh nghiệp; nhận diện và phân tích các thách thức, qua đó làm rõ những tồn tại, vướng mắc và đề xuất các giải pháp trọng tâm để định hướng doanh nghiệp theo đúng Chiến lược quốc gia, đồng thời tạo điều kiện để doanh nghiệp sáng tạo, đổi mới và phát triển.

Đoàn thanh tra Nhà nước Campuchia đã chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của PV GAS dành cho đoàn, mong muốn thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác chuyên ngành tương xứng với tiềm năng và nhu cầu của mỗi bên.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích