Đình chỉ thi công khách sạn 5 sao lớn nhất Đà Lạt vì một số hạng mục xây dựng sai phép

Đình chỉ thi công khách sạn 5 sao lớn nhất Đà Lạt vì một số hạng mục xây dựng sai phép

UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng, UBND phường 10, yêu cầu Công ty cổ phần Khải Vy, nghiêm túc chấp hành việc đình chỉ thi công khách sạn Merperle Dalat Hotel, tại số 1, đường Hùng Vương, thành phố Đà Lạt

Merperle Dalat Hotel, công trình khách sạn này đang trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người. Chú ý không chỉ do đây là công trình khách sạn 5 sao lớn nhất Đà Lạt với kinh phí đầu tư 1 ngàn tỷ đồng mà bởi một số hạng mục xây dựng sai phép.

Cụ thể, giữa tháng 8 năm nay, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Khải Vy có văn bản đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép điều chỉnh thiết kế khách sạn. Chẳng hạn như bổ sung khu phụ trợ khách sạn và nhà hàng hội nghị ở tầng 1 trong phạm vi ranh giới của kết cấu tầng hầm đã được phê duyệt, nhằm bảo đảm dự án có không gian phục vụ 1 ngàn khách.

Mặc dù chỉ mới được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp nhận về mặt chủ trương, cho phép điều chỉnh và mặc dù chủ đầu tư chưa hoàn tất thủ tục hồ sơ, vậy mà công trình vẫn được điều chỉnh khi thi công. Phần tự ý xây dựng sai phép là gần 4500 m2.

tm-img-alt
Công trình xây dựng vượt phép là khách sạn lớn nhất tỉnh Lâm Đồng với quy mô hơn 400 phòng. (Ảnh: Internet)

UBND thành phố Đà Lạt đã lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công.

Phần xây dựng trái phép – hiện tại hạng mục này đã dừng thi công. Thông tin từ phía chủ đầu tư: sở dĩ có việc xây dựng này ở hạng mục này là muốn thay đổi công năng. Chủ đầu tư tiếp tục hoàn tất hồ sơ để đảm bảo việc điều chỉnh này là hợp pháp.

Việc xử phạt một công trình như khách sạn Merperle Dalat, dù phần xây dựng sai phép nằm trong phạm vi công trình nhưng sự việc một lần nữa cho thấy, không có ngoại lệ trong quản lý xây dựng.

Những tháng qua, liên tiếp xảy ra nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng tại Đà Lạt, có vụ sạt lở gây chết người. Tăng cường kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh sai phạm trong xây dựng là hết sức cần thiết. Bởi đối với phố núi Đà Lạt, xây dựng công trình nhà cao tầng như các khách sạn càng phải thận trọng, càng không để xảy ra những trường hợp xây dựng sai phép.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích