Điều trị lạc nội mạc tử cung và giải pháp từ Phụ Lạc Cao EX

Các phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung

Điều trị lạc nội mạc tử cung tùy vào tình trạng, mức độ nghiêm trọng của các dấu hiệu mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp thích hợp. Thông thường, các bác sĩ sẽ thử các phương pháp điều trị bảo tồn trước, sau đó mới chọn phẫu thuật nếu không đáp ứng:

Thuốc giảm đau

Bác sĩ có thể kê đơn thuốc giảm đau như thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) ibuprofen hoặc naproxen sodium để giảm cơn đau bụng kinh dữ dội. Thuốc có thể gây tác dụng phụ như viêm loét dạ dày, hại gan, thận,…

Sử dụng thuốc giảm đau điều trị lạc nội mạc tử cung có thể gây tác dụng phụ

Liệu pháp hormone

Liệu pháp hormone giúp giảm hoặc loại bỏ cơn đau đớn do lạc nội mạc tử cung. Sự tăng giảm nồng độ của các hormone trong chu kỳ kinh nguyệt khiến lớp nội mạc tử cung dày lên, bong ra và chảy máu. Thuốc nội tiết tố làm chậm sự phát triển và xâm lấn của mô nội mạc tử cung.

Tuy nhiên, liệu pháp hormone không phải là cách khắc phục vĩnh viễn bệnh lạc nội mạc tử cung. Khi ngừng điều trị các triệu chứng có thể trở lại.

Các liệu pháp được sử dụng để điều trị lạc nội mạc tử cung bao gồm:

  • Thuốc tránh thai nội tiết: Thuốc tránh thai, miếng dán giúp kiểm soát các hormone có vai trò trong việc hình thành mô nội mạc tử cung mỗi tháng. Nhiều người có lượng máu kinh ít hơn và chu kỳ kinh ngắn hơn khi sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết tố.
  • Chất chủ vận và chất đối kháng hormone giải phóng gonadotropin (Gn-RH): Các loại thuốc này giúp ngăn chặn việc sản xuất hormone, làm giảm mức độ estrogen và ngăn chặn chu kỳ kinh nguyệt. Điều này khiến các mô nội mạc tử cung co lại vì những loại thuốc này tạo ra thời kỳ mãn kinh nhân tạo.
  • Liệu pháp progestin: Bao gồm dụng cụ tử cung với levonorgestrel, thuốc tiêm tránh thai, que cấy tránh thai hoặc thuốc viên progestin, có thể làm ngưng kinh nguyệt và sự phát triển của các mô lạc nội mạc tử cung. Từ đó, làm giảm triệu chứng lạc nội mạc tử cung.
  • Các chất ức chế Aromatase: Thuốc ức chế aromatase làm giảm lượng estrogen trong cơ thể nữ giới. Bác sĩ có thể kê đơn kết hợp cùng với progestin hoặc thuốc tránh thai nội tiết để điều trị lạc nội mạc tử cung.

Liệu pháp hormone khi ngừng điều trị thì các triệu chứng của lạc nội mạc tử cung xuất hiện trở lại

Phẫu thuật bảo tồn

Nếu trường hợp bị lạc nội mạc tử cung và đang cố gắng mang thai, thì có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật loại bỏ các mô lạc nội mạc tử cung mà vẫn bảo tồn tử cung và buồng trứng. Tuy nhiên, lạc nội mạc tử cung và cơn đau có thể tái phát khi ngừng điều trị.

Bác sĩ thực hiện thủ thuật này theo phương pháp nội soi. Người bệnh sẽ được bác sĩ chèn một dụng cụ soi qua vết rạch nhỏ gần rốn và đưa dụng cụ vào để loại bỏ các mô nội mạc tử cung qua vết rạch nhỏ khác. Sau khi phẫu thuật, bác sĩ có thể chỉ định thuốc hormone để giúp cải thiện cơn đau bụng kinh dữ dội.

Cắt bỏ tử cung và buồng trứng

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung và buồng trứng từng được coi là phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung hiệu quả nhất. Nhưng hiện tại các chuyên gia về lạc nội mạc tử cung đang hạn chế phương pháp này, thay vào đó tập trung vào việc loại bỏ các mô lạc nội mạc triệt để.

Khi cắt bỏ buồng trứng sẽ dẫn đến mãn kinh. Việc thiếu hormone do buồng trứng sản xuất có thể cải thiện tình trạng đau bụng dưới do lạc nội mạc tử cung đối với một số trường hợp.

Cắt bỏ tử cung đôi khi có thể được chỉ định để điều trị các triệu chứng liên quan đến lạc nội mạc tử cung như chảy máu kinh nhiều và đau bụng kinh dữ dội do co thắt tử cung ở người không muốn mang thai.

Cắt bỏ buồng trứng là một phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung

Phụ Lạc Cao EX – Hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cung an toàn, hiệu quả

Nhìn chung, lạc nội mạc tử cung gây đau bụng kinh dữ dội ảnh hưởng tới quá trình thụ thai, làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non nên được coi là yếu tố phổ biến dẫn tới vô sinh hiếm muộn. Thế nhưng, hiện nay, phương pháp tây y mới chỉ dừng lại ở việc cải thiện triệu chứng chứ chưa đi sâu vào căn nguyên của bệnh và ngăn ngừa nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Do đó, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu và đưa ra giải pháp bổ trợ toàn diện, an toàn hơn.

Điển hình đó là sự ra đời của sản phẩm thảo dược Phụ Lạc Cao EX giúp hỗ trợ giảm đau bụng kinh, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa lạc nội mạc, từ đó hỗ trợ phòng ngừa vô sinh hiếm muộn từ giai đoạn sớm.

Phụ Lạc Cao EX hỗ trợ giảm đau bụng kinh, hỗ trợ điều trị lạc nội mạc tử cung

Cụ thể, Phụ Lạc Cao EX là sự kết hợp của các thảo dược quý như: Đan sâm, đương quy,… giúp hỗ trợ lưu thông khí huyết, tăng cường miễn dịch, điều hòa hormone. Bên cạnh đó, N-Acetyl-L-cysteine đã được nghiên cứu có tác dụng hỗ trợ giảm kích thước khối lạc nội mạc tử cung, làm tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung. Sản phẩm giúp hỗ trợ:

– Cải thiện các triệu chứng đau bụng kinh dữ dội, điều hòa kinh nguyệt, chảy máu kinh bất thường,…

– Ngăn chặn sự xâm lấn của các mô “đi lạc”, triệt tiêu dần khối nội mạc tử cung mà không cần phẫu thuật. Đồng thời ổn định chu kỳ kinh nguyệt, tăng cường sức khỏe sinh sản.

Sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng tại 3 bệnh viện lớn (Đại học Y Hà Nội, Từ Dũ, Phụ sản Trung ương) cho thấy: Thời gian đau trong một chu kỳ kinh giảm từ 18 giờ xuống 5 giờ, 90% giảm đau bụng kinh, 100% có màu sắc kinh đỏ sẫm và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Bài viết trên đã nêu ra các phương pháp điều trị lạc nội mạc tử cung hiện nay. Để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh lạc nội mạc tử cung hiệu quả, chị em đừng quên sử dụng Phụ Lạc Cao EX mỗi ngày nhé!

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More