Diễn viên Hoàng Phượng: Tôi đã làm được một điều thật đặc biệt trong thanh xuân của mình

Trái ngược với phong cách thời trang hiện đại trong cuộc sống đời thực cũng như thể hiện các bộ sưu tập của các nhà thiết kế, khán giả lại thấy Hoàng Phượng thể hiện các vai nữ nhà quê rất ngọt trên phim.

Diễn viên Hoàng Phượng: Tôi đã làm được một điều thật đặc biệt trong thanh xuân của mình
Diễn viên Hoàng Phượng. (Ảnh:NVCC)

Nhiều người cho rằng, khi xem Hoàng Phượng diễn họ mới cảm nhận được thế nào là vẻ đẹp của một phụ nữ thôn quê Á Đông. Vẻ đẹp mong manh, thuần khiết cùng với tài năng diễn xuất bẩm sinh khiến cho vai diễn của Hoàng Phượng trở thành một biểu tượng “quê” xuất sắc.

Giải thích về điều này, Hoàng Phượng chia sẻ: “Tôi sinh ra và lớn lên tại một bản làng miền núi xứ Lạng rất yên bình xinh đẹp và đậm tình người. Là gia đình thuần nông nên có lẽ sự mộc mạc, tự nhiên đã trở thành tính cách, để từ đó toát ra hình ảnh tự nhiên trên phim.

Khán giả đã cảm nhận điều đó từ bản thân tôi nhiều hơn là từ cách diễn. Cũng có lẽ chính vì vậy mà các đạo diễn thường chọn tôi vào vai cô gái quê mang nét Á Đông, tôi cũng không quá khó khăn khi diễn màu sắc ấy. Khi được chọn vào những vai diễn này, tôi thấy không quá áp lực mà ngược lại cảm thấy rất gần gũi, nhẹ nhàng và đúng với con người mình”.

Không chỉ là cô gái quê trên phim Việt, cái tên Hoàng Phượng còn được nhiều đạo diễn nước ngoài nhắm đến và đặt lên đôi vai nhỏ nhắn của cô những vai diễn nặng ký. Trở thành “Diễn viên Quốc tế xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Quốc tế Paris Pháp 2021 cũng với vai diễn cô gái quê đã chứng tỏ “điểm nhấn” của Hoàng Phượng.

Khi được hỏi cô có lo lắng bản thân sẽ bị “đo ni đóng giày” cho những vai phụ nữ quê có số phận không? Hoàng Phượng cho biết, cô không cảm thấy mình bị đo ni đóng giày cho những vai phụ nữ quê có số phận, “nếu tiếp tục được mời vào những vai diễn thôn quê thì tôi nghĩ, đó lại là nét riêng, điểm nhấn riêng với bản thân tôi mà các đạo diễn nhìn nhận.

Khi họ quyết định chọn tôi thì chắc chắn họ cũng cân nhắc và tin tưởng ở tôi rất nhiều. Và đương nhiên trong thời gian tới tôi vẫn tiếp tục trau dồi thêm và thử sức ở những vai diễn đa dạng nếu được trao cơ hội, đó cũng là cách mà tôi khám phá thêm ở bản thân mình”, Hoàng Phượng chia sẻ.

Tuổi đời mới 25, Hoàng Phượng đã có trong tay gần chục vai chính trong các bộ phim điện ảnh, truyền hình, phim tài liệu trong và ngoài nước. Bên cạnh đó là công việc MC tại đài VTC mà cô vẫn đảm nhận.

Hoàng Phượng cho biết, hiện tại cô đã nhận được một vài lời mời hợp tác trong những phim điện ảnh mới. Để tiếp tục chuẩn bị cho những vai diện đa dạng, trong thời gian này cô đang tập lái xe cơ giới và đọc kịch bản cho dự án phim mới.

Cô cũng tự hào vì tiếp tục được đạo diễn lựa chọn giao cho cô vai cô thanh niên xung phong lái xe trên đường Trường Sơn. Hoàng Phượng cho biết đây cũng là kịch bản rất thú vị và ý nghĩa, một vai diễn khá mới lạ để cô thử sức và Hoàng Phượng đã sẵn sàng bằng 200% năng lượng của mình cho vai diễn này.

Sở hữu vóc dáng “chuẩn mẫu” nhưng ở Hoàng Phượng luôn toát ra một vẻ đẹp gần gũi và dung dị, cô chưa bao giờ tự coi mình là “ngôi sao”, thậm chí khi được người hâm mộ gán cho hai chữ “Tài năng”, Hoàng Phượng còn khiêm tốn cho rằng, bản thân vẫn tự coi mình như bông hạt mới nảy mầm, để phát triển hơn nữa cô cần phải cố gắng nhiều hơn, không chỉ cho bản thân mà còn vì cộng đồng.

“Khi bước chân vào con đường nghệ thuật này, bản thân tôi đã thực sự coi trọng đó là một cơ hội cho mình rồi. Có được thành quả như ngày hôm nay, tôi cảm thấy mình thật may mắn. Tôi đã làm được một điều thật đặc biệt trong thanh xuân của mình. Sự thành công của ngày hôm nay chính là một động lực mạnh mẽ để tôi phấn đấu và hoàn thiện mình”, cô nói.

Trước mắt, Hoàng Phượng còn nhiều dự án phim điện ảnh đang chờ. Chắc rằng, trong tương lai, cánh cửa nghệ thuật luôn rộng mở để cô diễn viên xinh đẹp bước tiếp trong sự nghiệp và chinh phục những đỉnh cao mới trên con đường nghệ thuật, và cô sẽ còn làm nên nhiều điều đặc biệt cho thanh xuân của mình…

Trúc Linh

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích