Điện Quang: Hướng tới mục tiêu Net Zero

Điện Quang: Hướng tới mục tiêu Net Zero

Với sự đầu tư bài bản mảng Năng lượng mặt trời của Điện Quang, không chỉ chuyên nghiệp mà còn mang tới sự tiện ích, tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Tại Hội nghị lần thứ 26 về biến đổi khí hậu của Liên Hợp quốc (COP26) năm 2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra cam kết Net Zero cho Việt Nam vào năm 2050. Trước định hướng đó, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu thực hiện việc cắt giảm phát thải khí nhà kính bằng nhiều cách: chuyển đổi sang sử dụng nguồn năng lượng xanh, năng lượng tái tạo; trồng cây gây rừng, phát triển kinh tế tuần hoàn, giảm phát thải ra môi trường, cô lập carbon,… chính là các bước quan trọng để chuyển dịch theo hướng sản xuất xanh và mục tiêu cao hơn là Net Zero.

Điện Quang đối với ngành Năng lượng mặt trời

Trong đó, năng lượng mặt trời là một trong mảng được Điện Quang thực hiện nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân và xã hội, giảm phát thải trong sản xuất, sinh hoạt,… Đây cũng là lý do mà Điện Quang tham gia sự kiện “Mekong Connect” và mang đến giải pháp đô thị thông minh và giải pháp Solar.

Từ lâu Điện Quang đã tham gia vào mảng năng lượng mặt trời, mục tiêu của Điện Quang không chỉ đơn thuần là tạo ra những sản phẩm chiếu sáng thông minh và tiện ích cho dân dụng cũng như công nghiệp mà còn cụ thể hóa việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, vì lợi ích của người dân và cộng đồng xã hội, gắn liền với các tiêu chí an toàn- tiết kiệm- thân thiện môi trường.

Điện Quang đã chủ động phát triển mảng kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp trọn gói dịch vụ thiết kế, thi công, lắp đặt, vận hành, bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái, đang có nhu cầu rất cao trong những năm gần đây. Điện Quang đã từng bước khẳng định được năng lực, uy tín đối với nhiều khách hàng như doanh nghiệp (văn phòng, nhà xưởng…) và hộ gia đình. 

tm-img-alt
Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan tham quan gian hàng Solar Điện Quang

Theo đó, Điện Quang vừa là tổng thầu EPC, vừa là nhà cung cấp thiết bị của ngành hàng Điện Quang Solar, thực hiện toàn diện và đồng bộ giải pháp điện năng lượng mặt trời cho chủ đầu tư các công trình nhà ở, chung cư, tòa nhà, bệnh viện, khách sạn, trường học, khu công nghiệp, resort,…

Với vai trò vừa là tổng thầu EPC, vừa là nhà cung cấp thiết bị chất lượng cao, Điện Quang đã chứng minh năng lực thông qua hàng loạt dự án điển hình như: Dự án lắp đặt hệ thống Solar cho công ty CP Kizuna Khu công nghiệp Tân Kim, Công ty CP Nguyên Vũ Khu công nghiệp Nhơn Trạch – Long An, Tổng Công ty Phong Phú Long An,…

Cùng với đó, để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các chủ đầu tư, khách hàng, Điện Quang đã đầu tư đội ngũ phát triển ngành hàng năng lượng mặt trời. Điện Quang Solar sở hữu năng lực chuyên môn cao và kinh nghiệm thi công nhiều dự án trong và ngoài nước, như: Venezuela, Myanmar,…Điện Quang cũng đầu tư trung tâm NCPT với hơn 100 chuyên gia- kỹ sư trẻ giàu sức sáng tạo, nhà máy Điện Quang có công nghệ cao với các dây chuyền thiết bị hiện đại, tính tự động hóa cao. 

Đối với ngành hàng năng lượng mặt trời: Điện Quang Solar sử dụng các thiết bị tân tiến, hiện đại, tính bền vững cao. Giải pháp Điện Quang Solar sử dụng pin Q cells (Hàn Quốc) và Inverter của SMA (Đức) có chất lượng cao, hiệu suất từ 98% trở lên, tính chất ổn định và bền vững, chức năng chống vận hành độc lập khi mất điện lưới nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị và con người. Chính vì thế, giải pháp năng lượng mặt trời của Điện Quang có tuổi thọ lên tới trên 20 năm.

Ưu điểm vượt trội từ mảng Năng lượng mặt trời Điện Quang 

Nguồn năng lượng vĩnh cửu và thân thiện: Ngành hàng năng lượng mặt trời- Điện Quang Solar cung cấp hệ thống nguồn năng lượng mặt trời tái tạo vĩnh cửu, có thể khai thác tại tất cả các khu vực mặt trời xuất hiện. Đây là nguồn năng lượng hoàn toàn tự nhiên, không hề gây ảnh hưởng độc hại đến con người, bảo vệ sức khỏe người dùng và rất thân thiện với môi trường. Các công trình dùng năng lượng điện mặt trời sẽ góp phần giảm lượng khí thải CO2 tạo ra hiệu ứng nhà kính, giúp hạn chế biến đổi khí hậu và giảm ô nhiễm không khí đáng kể.

tm-img-alt
Ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Phát triển thị trường Công ty chia sẻ về  Tái chế và Tín chỉ carbon

– Không tốn diện tích đất, tạo môi trường lành mạnh: Lắp đặt hệ thống giải pháp Điện Quang Solar không tốn diện tích đất, bởi tận dụng tối ưu diện tích mái của công trình. Việc này có thể kết hợp chống nóng, cách nhiệt, giảm bức xạ mặt trời tác động trực tiếp lên con người sinh hoạt dưới các công trình. Nghiên cứu từ Hội đồng khoa học xanh chỉ ra rằng, những người sống dưới cơ sở sử dụng năng lượng sạch, phần mái nhà được lắp đặt hệ thống điện mặt trời hấp thụ bức xạ nhiệt có hại, thường sẽ có sức khỏe tinh thần tốt hơn 30%.

– Tiết kiệm chi phí: Năng lượng điện mặt trời là nguồn năng lượng miễn phí, nó có thể tiết kiệm chi phí điện năng cho chủ đầu tư công trình. Do không phải sử dụng nguồn điện lưới, hệ thống điện mặt trời được đấu nối vào lưới điện hạ áp và trung áp nên không cần đầu tư hệ thống lưới điện, giảm quá tải lưới điện từ các nguồn điện truyền thống quốc gia. Ngoài ra, chủ đầu tư công trình còn có thể bán phần điện dư không dùng hết cho ngành điện. Các giải pháp Điện Quang Solar không tốn chi phí vận hành, chi phí bảo trì thấp đồng thời trong quá trình vận hành không gây ra tiếng ồn và khói bụi ảnh hưởng đến môi trường sinh sống dưới các công trình.

– Áp dụng công nghệ hiện đại và độc lập: Các tấm pin mặt trời độc lập với hệ thống lưới điện công cộng nên rất lý tưởng cho các công trình phức tạp và rộng lớn như chung cư, tòa nhà, bệnh viện, khách sạn, trường học, khu công nghiệp, resort,… Giải pháp Điện Quang Solar có công nghệ hiện đại có khả năng tích hợp pin lưu trữ giống một bộ lưu trữ năng lượng, dự trữ điện cho các ngày mưa hoặc để sử dụng suốt đêm.

Với sự đầu tư bài bản mảng Năng lượng mặt trời của Điện Quang, không chỉ chuyên nghiệp mà còn mang tới sự tiện ích, tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Đây một phần trong chuỗi giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện, nó mở ra cánh cửa cho mọi cá nhân và tổ chức sản xuất, kinh doanh để trải nghiệm năng lượng sạch, hiệu quả và bền vững từ nguồn năng lượng mặt trời.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích