Diễn biến thời tiết hôm nay các khu vực ảnh hưởng bởi không khí lạnh

Diễn biến thời tiết hôm nay các khu vực ảnh hưởng bởi không khí lạnh

Theo dự báo thời tiết hôm nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, nhiều tỉnh thành Trung Bộ có mưa dông. Trong khi Bắc Bộ rét đậm, rét hại, vùng núi cao có thể xuất hiện mưa tuyết và băng giá.

Theo dự báo thời tiết hôm nay của cơ quan khí tượng, không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng khắp miền Bắc. Nhiệt độ giảm mạnh, trời rét đậm.

Chiều qua, không khí lạnh tràn về nhiều nơi của Bắc Bộ nhiệt độ đã giảm cả chục độ so với trước đó xuống còn 12-18 độ.

Hôm nay, khắp khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa xuống đến Hà Tĩnh thời tiết chuyển rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 10-14 độ. Vùng núi như Cao Bằng, Lạng Sơn, Đồng Văn, Sapa chuyển rét hại với mức nhiệt từ 5-8 độ.

Một số nơi vùng núi cao như: Fansipan, Ô Quy Hồ, Phia Oắc có khả năng xuất hiện băng giá.

Đến trưa chiều nhiệt độ khắp khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa cho đến Hà Tĩnh sẽ không tăng nhiều, mức nhiệt đều không quá 17 độ.

Dự kiến đợt rét đậm lần này kéo dài đến tuần sau.

tm-img-alt
Ảnh minh họa

Cùng với rét, không khí lạnh sẽ gây mưa cho khu vực từ Nghệ An xuống đến Quảng Ngãi. Trong đó Thừa Thiên Huế và Quảng Trị có mưa to, có nơi mưa có thể vượt trên 100mm.

Trái lại thời tiết hôm nay tại Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn nắng nhiều. Các thành phố ở Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 28-30 độ. Còn TPHCM và các nơi khác của Nam Bộ nhiệt độ cao hơn 32-34 độ.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 12-14 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 14-16 độ.

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ: 11-14 độ, có nơi dưới 8 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 14-17 độ, có nơi trên 17 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ: 11-14 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 13-16 độ, có nơi trên 16 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc đêm có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét đậm, phía Nam trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía Bắc 12-15 độ; phía Nam 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 15-18 độ; phía Nam 19-22 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ, phía Nam có nơi trên 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 25-28 độ, phía Nam 29-31 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích