“Điểm mặt gọi tên” các nghề nghiệp dễ mắc bệnh xương khớp nhất

Công nhân, người lao động chân tay

Những người công nhân làm việc trực tiếp tại các dây chuyền sản xuất của nhà máy/xí nghiệp như dệt, may mặc, điện tử… thường bị đau khớp và viêm xương khớp do chuyển động lặp đi lặp lại mỗi ngày. Còn đối với công nhân lao động ở lĩnh vực xây dựng thì cơn đau xương khớp chủ yếu là do các hoạt động nâng/khuân vác vật nặng quá sức, không đúng cách hoặc sai tư thế, không có sự hỗ trợ của dụng cụ lao động.

Nhân viên văn phòng, tài xế lái xe

Công việc văn phòng hay các tài xế lái xe thường phải ngồi một chỗ trong thời gian dài nên dễ gây căng thẳng lên các khớp, dẫn đến tình trạng căng cứng và đau khớp, nhất là đầu gối, cổ, vai gáy và thắt lưng. Đặc biệt, một số tư thế ngồi không tốt như: Lệch vai, bắt chéo chân,… cũng tạo áp lực cho các khớp, dây chằng,…cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe xương khớp.

Đầu bếp, người làm nội trợ

Bên cạnh 2 ngành nghề trên thì đầu bếp và những người chuyên làm công việc nội trợ cũng có nguy cơ gặp phải các vấn về xương khớp. Ví dụ, đầu bếp phải hoạt động tay liên tục, đứng trong thời gian dài còn với những người nội trợ trong  trình làm việc nhà như lau nhà, rửa bát, giặt giũ quần áo, nhiều chị em phải thực hiện lặp đi lặp lại các động tác như uốn, cúi cong lưng, quỳ gối, ngồi xổm, vươn người và với cao tay…Tất cả đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe xương khớp.

Miếng dán giảm đau vai gáy Meta – Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe xương khớp để bạn thoải mái với công việc

Có thể thấy, đặc thù công việc rất khó để thay đổi. Do đó, cách tốt nhất để giảm tổn thương xương khớp trước các tác động tiêu cực của nghề nghiệp, mỗi người cần chủ động hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ xương khớp. 

Ngoài bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho hệ xương khớp, điều chỉnh các tư thế ngồi, làm việc phù hợp, luyện tập thể thao đúng cách và đều đặn thì việc sử dụng thêm miếng dán giảm đau vai gáy Meta cũng khá cần thiết và quan trọng, giúp bạn xoa dịu cơn đau mỏi, thoải mái hăng say hơn để làm việc hiệu quả hơn.

Sản phẩm giảm đau vai gáy Meta chứa các loại thảo dược thiên nhiên cao như:  Phòng phong; Can khương; Địa liền; Tần giao; Ngưu tất; Bạch thược; Bạch chỉ; Đại hoàng; Thiên nam tinh; Bán hạ; Đương quy; Đinh hương,…  Những loại thảo dược chuyên biệt này kết hợp với cơ chế nhiệt nóng, xâm nhập trực tiếp qua lỗ chân lông, làm ấm và nóng da khi tiếp xúc. Nhờ đó, sau khi dán trực tiếp vào vị trí đau, nhiệt nóng được sản sinh một cách nhanh chóng và tự nhiên, xoa dịu cơn đau mỏi nhanh chóng, cho người dùng cảm giác dễ chịu, thoải mái khi làm việc.

Hiện nay, các bệnh lý liên quan đến xương khớp mặc dù không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tính mạng. Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh kéo dài dai dẳng và không được cải thiện kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. 

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More