Dê núi Long Duyên- Đặc sản nhất định phải thử khi đến Bắc Kạn

Dê núi Long Duyên- Đặc sản nhất định phải thử khi đến Bắc Kạn

Minh Phan –  Thứ sáu, 24/02/2023 21:24 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Kinh nghiệm chọn thịt dê ngon của Long Duyên là con dê nặng khoảng 10-15kg hoặc nhiều nhất đến 25kg là có thể xuất chuồng vì lúc này thịt dê ngọt, không quá dai cũng không quá mềm. Đặc biệt, loại dê vai nhỏ sống trên núi cho thịt thơm ngon hơn cả.

Nhà hàng Long Duyên nằm ở trung tâm thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, là địa điểm dừng chân lý tưởng quý khách ghé thăm và thưởng thức đặc sản dê núi vô cùng hấp dẫn và ngon miệng bởi đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm chế biến, đảm bảo an toàn, đem lại sự hài lòng cho quý khách.

tm-img-alt
Nhà hàng dê núi Long Duyên nằm ngay mặt tiền vị trí trung tâm thị trấn ( tổ 7 thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn- ĐT: 0968072888) có không gian sạch sẽ, thoáng mát.

Thịt dê núi xuất hiện ở nhiều vùng miền Việt Nam, tuy nhiên ở mỗi vùng miền lại có những chế biến, hương vị khác nhau. Khi đến với huyện Chợ Mới thì rất nhiều thực khách đánh giá có món ăn chế biến từ dê của nhà hàng Long Duyên là ngon nhất.

Vị ngon đặc trưng của dê núi nơi đây là do Long Duyên đặt hàng từ những gia đình có cách chăn nuôi riêng. Người dân không nhốt dê trong chuồng trại như ở các vùng khác mà thả tự do trên núi. Con vật leo trèo trên vùng địa hình hiểm trở nên thịt săn chắc và ít mỡ.

tm-img-alt
Con vật leo trèo trên vùng địa hình hiểm trở do vậy thịt dê ở nhà hàng Long Duyên rất săn chắc, ít mỡ, dường như thấm hết cả tinh hoa đất trời nên đã ngon lại càng thêm ngon.

Thịt dê có chất lượng tốt do được ăn các loại rau cỏ mọc tự nhiên, trong đó có nhiều cây thuốc quý. Ngoài ra còn có những loại rau rừng ăn kèm thịt dê càng khiến món ăn thu hút thực khách nhiều vùng miền khi đến làm việc và du lịch tại tỉnh Bắc Kạn.

Theo đúng chuẩn, thịt có độ mềm vừa phải, không quá dai, có mùi hơi hôi đặc trưng nhưng không nồng như dê vùng khác. Khi ăn, bạn dùng kèm chanh, gừng, ớt, sả, riềng, lá sung, lá mơ, chuối xanh cùng các loại rau sống để làm bớt mùi hôi và làm nổi độ ngọt của thịt lên.

Hai loại nước chấm dùng trong món dê là tương bần và nước mắm gừng. Tương bần được nhiều thực khách thích hơn vì có vị mặn vừa phải, thơm mùi đậu tương và nếp cái hoa vàng, ăn kèm thịt dê rất thanh.

tm-img-alt
Thực khách sẽ bị “nghiện” khi được thưởng thức món đặc sản cà dê núi còn tươi nguyên hấp ngải cứu.

Đặc sản dê núi Long Duyên có đến gần 20 món như tiết canh, thịt dê tái chanh, dê tái sống Tây Bắc, dê nướng tảng, dê xào lăn, dê hấp, dê nhúng ngải cứu, cà dê xào, lòng dê xào măng, gan dê nướng lá mắc mật, hầm, hấp, lẩu… được chế biến từ hầu hết các bộ phận của con vật.

tm-img-alt
Ăn thịt dê phải đến với Long Duyên- Hương vị núi rừng thấm đẫm cùng gần 20 món dê độc đáo khó quên.

Để cảm nhận được rõ hương vị thịt dê tại nhà hàng Long Duyên, thực khách nên thử món dê tái chanh, lòng dê xào măng, cà dê hấp ngải cứu được nhiều người sành ăn và chủ nhà hàng gợi ý.

tm-img-alt
Món tiết canh dê – đặc sản có ‘một không hai’ ở nhà hàng Long Duyên
tm-img-alt
Có nhiều đánh giá thịt dê Long Duyên ngon hơn các nhà hàng địa phương khác bởi dê được nuôi thả tự nhiên, thuần trên núi rừng, thức ăn chủ yếu là cỏ cây, các loại lá thuốc và thảo mộc. 
tm-img-alt
Thực khách nên thử món dê tái chanh được nhiều người sành ăn. Chủ nhà hàng Long Duyên hấp chín thịt dê rồi trộn nước cốt chanh, sả, riềng, mè rang, chứ không sử dụng nhiều gia vị khiến vị thịt bị lấn át.

Nhà hàng Long Duyên luôn uy tín chất lượng không gian ấm cúng, phong cách bày trí nhẹ nhàng  sẽ đem lại cho quý khách những phút giây vui vẻ, thoải mái nhất bên gia đình, bạn bè, người thân trong những bữa tiệc như: Tiệc sinh nhật, họp mặt hay bữa tiệc sự kiện cùng công ty, cơ quan, đoàn thể…  thân thiện và thoải mái cho quý vị khách du lịch khi đến huyện Chợ Mới.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích