Đề nghị truy tố người mẫu Ngọc Trinh tội gây rối trật tự công cộng

Ngày 6/1, Công an TP.HCM cho biết đã kết thúc điều tra vụ án, đề nghị truy tố Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Thầy dạy lái xe của Ngọc Trinh là Trần Xuân Đông bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị truy tố 2 tội: “Gây rối trật tự công cộng” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Đề nghị truy tố người mẫu Ngọc Trinh tội gây rối trật tự công cộng
Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh). Ảnh: CACC.

Trước đó, đầu tháng 9/2023, Đông cùng với Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu “Ninja” lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng Khu đô thị Thủ Thiêm (thuộc phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức).

Ngọc Trinh đã thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng hai chân một bên xe, thả hai tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy.

Đáng chú ý, các lần biểu diễn xe mô tô với các động tác nguy hiểm nói trên, Ngọc Trinh đều cho quay phim lại, biên tập và tự đăng lên các clip này lên các tài khoản cá nhân trên nền tảng mạng xã hội.

Công an TP.HCM xét thấy hành vi của Ngọc Trinh và Xuân Đông gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương. Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức đã có văn bản đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xem xét xử lý Ngọc Trinh và những người liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Kết quả điều tra xác định, ngày 6/10/2023, Ngọc Trinh dù không có giấy phép lái xe mô tô hạng A2 nhưng vẫn cùng với Đông thực hiện việc điều khiển mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe.

Ngày 19/10/2023, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, Trần Thị Ngọc Trinh và Trần Xuân Đông nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, bày tỏ mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Lâm Ngọc

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích