Để mỗi bữa sáng trở thành ‘ATM dinh dưỡng’ của con

Để mỗi bữa sáng trở thành ‘ATM dinh dưỡng’ của con

Mẹ giúp con có nền tảng vững vàng bằng những bữa sáng cân bằng dinh dưỡng và lành mạnh, không chỉ no mà còn đủ các nhóm chất.

Một khảo sát trên trực tuyến gần đây cho kết quả có đến 47% độc giả được hỏi không tự tin khẳng định bữa sáng của con đủ chất. Quỹ thời gian eo hẹp nên nhiều mẹ có thói quen chọn bữa sáng nhanh gọn, theo sở thích của con. Điều này khiến dinh dưỡng trẻ nhận được chưa tối ưu, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất toàn diện. Vậy cho con ăn gì nhanh gọn mà vẫn đảm bảo cơ thể được “sạc” đủ năng lượng?

Muôn kiểu chuẩn bị bữa sáng cho con

7h30 con vào học, 8h mẹ phải có mặt ở công ty để chấm công… Những mốc thời gian này khiến buổi sáng của cả nhà trở thành cuộc đua nước rút, hoạt động nào cũng phải nhanh và bữa sáng cũng vậy.

Thực đơn nhanh là lựa chọn giúp giải quyết vấn đề thời gian eo hẹp mỗi sáng. Đó hầu hết là những món đơn giản để con có thể mang đến lớp ăn với bạn như xôi, cơm cuộn mua ở cửa hàng tiện lợi, hay bánh mì pate, sandwich…

Thực đơn này chủ yếu là những món khoái khẩu của con, có thể giải quyết nhanh gọn. Dù vậy, một số món có thể cứu nguy khi mẹ bận con gấp mà chưa tối ưu dinh dưỡng. Đơn cử xôi, cơm cuộn… thường chứa nhiều bột đường trong khi nghèo chất béo, protein, khó cung cấp đủ năng lượng để trẻ học tập và vui chơi.

Empty

Thực đơn với những món ăn khô như bánh mì, xôi… giúp mẹ và con tiết kiệm thời gian.

Với các mẹ thích sự cầu kỳ, một bữa sáng “chắc bụng” luôn đi kèm nguyên tắc cân bằng dinh dưỡng và lành mạnh. Thực đơn những món truyền thống điển hình của mẹ Việt là hủ tiếu, phở, mì… với rau xanh và topping thịt, trứng. Đặc biệt trong giai đoạn giãn cách, mẹ có thêm thời gian để nghiên cứu và lên thực đơn, giúp bữa ăn đầu ngày của con phong phú, trọn vẹn dinh dưỡng.

Dù vậy, kiểu thực đơn này có thể khiến mẹ tốn kha khá thời gian và công sức chuẩn bị. Con thì phải dậy sớm hơn để kịp ăn uống tại nhà trước khi đến lớp hoặc bắt đầu buổi học online. Chưa kể với một số bé, món nước cũng không phải món yêu thích.

Empty
Empty
Empty

Không phải mẹ nào cũng có điều kiện tự tay chuẩn bị bữa sáng cho con. Kỳ công nấu nhiều món thì không đủ thời gian; để con ăn mãi bún, phở… lại dễ chán. Do đó, đa phần các mẹ chọn món đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng đảm bảo nguyên tắc lành mạnh, đủ chất.

Thực tế, nạp đủ chất dinh dưỡng không đồng nghĩa với việc ép trẻ ăn nhiều. Mẹ có thể “hoán đổi” những món nghèo dinh dưỡng bằng khẩu phần ăn kết hợp 4 nhóm chất cần thiết gồm protein, chất béo, bột đường và vi khoáng. Đồng thời, nên hạn chế các món nhiều dầu, muối, đường, chọn thức ăn nhạt để thân thiện với hệ tiêu hóa của trẻ.

Thêm sữa tươi để “ATM dinh dưỡng” của con luôn đủ đầy

Những ngày bận rộn, bữa sáng với bánh mì trứng và rau, bánh cuốn nhân thịt… khó cung cấp đủ năng lượng cho con. Lúc này, mẹ có thể hoàn thiện dinh dưỡng bữa sáng với một hộp sữa tươi.

Chứa các nhóm chất như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất, đồng thời có hàm lượng canxi cao và phốt pho cân đối…, sữa tươi bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển trí não, thể chất của trẻ. Đơn cử, thưởng thức một hộp sữa Cô Gái Hà Lan, con nhận được hàm lượng protein tương đương một quả trứng, lượng canxi từ 332 g súp lơ xanh, lượng kali gần bằng một quả chuối nhỏ, nhóm các vitamin B1, B12, i-ốt, phốt pho…

Khi cơ thể trẻ đang khát năng lượng sau giấc ngủ dài, dinh dưỡng trong sữa tươi có thể được hấp thu trọn vẹn. Hơn thế, việc bổ sung sữa mỗi sáng sẽ tiếp thêm năng lượng để con tỉnh táo mà không tạo áp lực lên hệ tiêu hóa.

Empty

 Bổ sung một hộp sữa tươi giúp bữa sáng của trẻ đủ chất.

Hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam, Cô Gái Hà Lan đã trở thành thương hiệu sữa tươi được hàng triệu mẹ tin dùng cho con. Không chỉ đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng, nhãn sữa áp dụng tiêu chuẩn Foqus và quy trình “từ đồng cỏ đến ly sữa” trong các khâu thu hoạch sữa nguyên liệu, sản xuất thành phẩm. Kết quả của quy trình này là những hộp sữa tươi an toàn vượt chuẩn 11 lần, tự nhiên và thuần khiết.

Empty
Empty

Chọn sữa tươi Cô Gái Hà Lan, mẹ an tâm con luôn có được nguồn dinh dưỡng không chỉ cân bằng mà còn lành mạnh, an toàn. Thêm một hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan vào bữa sáng, hành trang năng lượng của con thêm trọn vẹn để khởi đầu ngày mới vững vàng, sẵn sàng vượt mọi thử thách.

Empty

Sữa Cô Gái Hà Lan là sản phẩm thuộc Tập đoàn FrieslandCampina – top 3 tập đoàn dinh dưỡng và thực phẩm lớn nhất thế giới với triết lý “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên”.

Sữa Cô Gái Hà Lan đảm bảo nguyên tắc “20 phút vàng” từ nông trại đến nơi làm lạnh, bảo toàn các dưỡng chất. Nhờ đó, sữa tươi giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, đồng thời đạt độ an toàn vượt chuẩn. Theo đó, tổng tạp trùng trong sữa Cô Gái Hà Lan là 260.000 CFU/ml, thấp hơn 11 lần so với chuẩn.

Bạn cũng có thể thích