Dần lộ diện Top 10 gương mặt tiêu biểu cuộc thi Người dẫn chương trình 2024

Vòng Bán kết Speak Up 2024 được tổ chức với hình thức dẫn đôi, dẫn nối tiếp – phản biện, giúp các thí sinh bộc lộ khả năng làm việc nhóm và bản lĩnh sân khấu. Mỗi bạn thí sinh có tối đa ba lượt nói để thể hiện, bên cạnh đó nhằm đánh giá tư duy xã hội sâu rộng, Ban Tổ chức (BTC) đã đề ra những yêu cầu phụ để các cặp thí sinh khôn khéo lồng ghép vào bài nói, thuyết phục được các vị Giám khảo có chuyên môn cao.

BTC gấp rút hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Vòng Bán kết.

Vòng Bán kết diễn ra hấp dẫn với 20 cái tên xuất sắc, các cặp thí sinh nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt đến từ Ban Giám khảo và khán giả. Trước những vấn đề “nóng” của xã hội từ nửa cuối năm 2023, Top 20 Speak Up 2024 nỗ lực hết mình để có màn thể hiện ấn tượng nhất.

Màn tranh tài hấp dẫn được chuẩn bị kỹ lưỡng đến từ cặp đôi Hoàng Sơn (SBD 05) – Đức Mạnh (SBD 15).

Với kinh nghiệm dày dạn, có kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu, những người “cầm cân nảy mực” đã có những lời chia sẻ bổ ích và nhận xét công tâm đến các bạn thí sinh. PSG. TS Đinh Thị Thu Hằng chia sẻ: “Nhìn chung các bạn thí sinh năm nay đã thể hiện được kỹ năng dẫn chương trình, giọng nói và tư duy xã hội. Các bạn thông minh và có màn cống hiến dẫn chương trình ấn tượng đến khán giả.”

Những vị Giám khảo quyền lực xuất hiện tại cuộc thi năm nay.

Trong đêm Bán kết, bằng những góc nhìn đa chiều về vấn đề xã hội, Top 20 đã mang lại các phần thi ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Đáng chú ý, phần thể hiện về việc dự thảo luật cấm người sử dụng phương tiện giao thông có nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở của cặp đôi Thùy Trang (SBD 20) và Lê Minh (SBD 09) khiến khán giả không khỏi trầm trồ, thích thú trước các câu dẫn sáng tạo và hài hước. 

Lê Minh chia sẻ: “Được nhận những lời nhận xét tích cực đã là vui rồi, thế nhưng lời góp ý của Ban Giám khảo giúp bọn mình hoàn thiện hơn.”

Đối với yêu cầu phụ về những câu nói Trending trong năm 2023, thí sinh cần sử dụng linh hoạt tư duy xã hội, nắm rõ nội dung câu nói để lập luận. Mỗi thí sinh đều trau dồi các kỹ năng, sự khéo léo trong việc liên kết hài hòa giữa các nội dung để có cho mình màn thể hiện hoàn hảo nhất. Qua phần thi, các chàng trai cô gái đã có sự “lột xác”, áp dụng kỹ năng xây dựng kịch bản chính xác và khả năng điều khiển giọng nói tại buổi Training trước đó.

Màu sắc cá nhân của thí sinh được bộc lộ rõ nét qua màn trình bày quan điểm về các câu nói có sức ảnh hưởng trong năm 2023. 

Sau Vòng Bán kết, Top 10 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Speak Up 2024 dần lộ diện, bước đến gần hơn nữa trên chặng hành trình chinh phục ngôi vị quán quân. Vòng Chung kết sắp tới hứa hẹn sẽ mang đến nhiều yếu tố bất ngờ và bùng nổ hơn bao giờ hết. 
 

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích