Đắk Nông: Ngang nhiên khai thác khoáng sản trái phép giữa rừng

Đắk Nông: Ngang nhiên khai thác khoáng sản trái phép giữa rừng

Nhóm PV –  Thứ tư, 28/09/2022 15:29 (GMT+7)

Những ngày qua, tại khu vực giáp ranh giữa xã Quảng Sơn và xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông xuất hiện tình trạng khai khoáng sản trái phép. Thậm chí, một số đối tượng ngang nhiên sử dụng cả máy xúc để đào bới ven bờ suối để tìm khoáng sản.

Theo thông tin phản ánh của người dân, Phóng viên đã vào tìm hiểu thông tin. Ngày 22/09/2022 – 23/09/2022, chúng tôi có mặt tại khu vực tiểu khu 1660 địa giới hành chính xã Quảng Hòa ghi nhận, có hai máy múc đang thực hiện việc đào đổ lên sàng ngay giữa rừng.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Ảnh hiện trường phóng viên ghi nhận.

Tại đây, một diện tích lớn lòng suối đã bị đào bới, nhiều lán trại bằng bạt được các đối tượng dựng lên để phục vụ quá trình khai thác.

Theo một số người dân cho biết, khu vực này đang khai thác vàng và khai thác từ nhiều tháng nay. Điều đáng nói ở đây, không những đối tượng này lộng hành đến mức mang cả máy múc vào để khai thác mà còn khai thác trong một thời gian dài nhưng vẫn không được xử lý dứt điểm.

Ngày 23/09/2022, sau khi ghi nhận sự việc, chúng tôi đã liên lạc với lãnh đạo UBND xã Quảng Hòa, Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn về tình trạng trên.

Được biết, hiện tại vụ việc đang được UBND xã Quảng Hòa, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn phối hợp kiểm tra làm rõ. Theo ghi nhận ban đầu khu vực trên thuộc khoảnh 5, tiểu khu 1660, địa giới quản lý hành chính thuộc xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Vị trí khai thác.

Việc khai thác khoáng sản trái phép diễn ra tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long trong một thời gian, không chỉ gây thất thoát tài nguyên khoáng sản, hiểm nguy rình rập về tại nạn lao động và ô nhiễm môi trường mà còn gây mất an ninh trật tự. Vì vậy, chính quyền các cấp tỉnh Đắk Nông cần sớm vào cuộc và có những biện pháp đủ mạnh để chấm dứt vấn nạn khai thác khoáng sản trái phép đang hoành hành tàn phá những cánh rừng.

Môi trường và Đô thị Việt Nam vẫn tiếp tục thông tin vụ việc./.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More