Đắk Lắk: Sạt lở trên Tỉnh lộ 7 chưa khắc phục, tiềm ẩn tai nạn giao thông

(Xây dựng) – Trong hơn nửa năm qua, tình trạng sạt lở và sụt lún trên đoạn tuyến đường tỉnh 687 (Tỉnh lộ 7) qua huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) đã gây ra nhiều lo ngại cho người dân và tài xế đi lại trong khu vực. Vấn đề này bắt đầu từ đầu tháng 10/2023 nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục, sửa chữa.

Đắk Lắk: Sạt lở trên Tỉnh lộ 7 chưa khắc phục, tiềm ẩn tai nạn giao thông
Những đoạn sạt lở và sụt lún trên đoạn tuyến đường tỉnh 687 (Tỉnh lộ 7) qua huyện Lắk đã được rào chắn và bố trí các rọ đá để cảnh báo.

Đoạn đường này nằm giữa thôn Buôn Tung 2 và thôn Kiến Xương (xã Buôn Triết, huyện Lắk), đang gặp phải tình trạng nền, mặt đường và mái taluy âm xuất hiện vết nứt lớn, sụt lún sâu, tạo ra nguy cơ cao cho việc xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt là vào buổi tối khi không có đèn báo cảnh báo.

Mặc dù đã có sự can thiệp từ đơn vị quản lý đường bằng việc rào chắn vị trí hư hỏng và bố trí các rọ đá để cảnh báo, tuy nhiên, vẫn chưa đảm bảo được an toàn cho người tham gia giao thông. Điều này gây ra lo ngại lớn đối với người dân địa phương, đặc biệt là trong bối cảnh vụ thu hoạch lúa vụ đông xuân sắp diễn ra, khi nhu cầu vận chuyển nông sản của bà con là rất lớn.

Đắk Lắk: Sạt lở trên Tỉnh lộ 7 chưa khắc phục, tiềm ẩn tai nạn giao thông
Tình trạng sạt lở trên Tỉnh lộ 7 nằm ngay khúc cua, khiến tầm nhìn bị che khuất, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao.

Đáng lưu ý, đoạn đường này thuộc phạm vi quản lý của UBND huyện Lắk, trước đó, đã có quyết định chuyển đoạn này thành tuyến ĐT.687 và giao cho Sở Giao thông vận tải quản lý. Tuy nhiên, việc khắc phục tình trạng sạt lở và sửa chữa đường vẫn chưa được thực hiện kịp thời và hiệu quả.

Trước những vấn đề này, cần có sự can thiệp kịp thời và hiệu quả từ các cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện tham gia giao thông trên đoạn đường này, đồng thời cần có kế hoạch sửa chữa và nâng cấp đường để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích