Đài phun nước bị coi là xấu nhất thế giới ở Vienna

Đài phun nước mới ở thành phố Vienna (Áo) được mô tả là công trình xấu nhất châu Âu, thậm chí là xấu nhất thế giới, mặc dù trị giá tới 2 triệu USD.

Đài phun nước bị coi là xấu nhất thế giới ở Vienna
Đài phun nước WirWasser tại Vienna, Áo. Ảnh: KOER.or.at

Theo trang Oddity Central (Anh), được lên ý tưởng bởi nhóm nghệ thuật tiên phong Gelitin của Vienna, đài phun nước mới nhất của thủ đô nước Áo được chính quyền địa phương đặt hàng xây dựng. Công trình này mang tên WirWasser, hoàn thành nhân dịp kỷ niệm 150 năm hệ thống nước ngọt hiện đại của Vienna.

Thiết kế đài phun nước mới tượng trưng cho trách nhiệm cộng đồng đối với nguồn nước. Song công trình này lại không được công chúng đánh giá cao, đặc biệt là khi xét đến mức giá đắt đỏ 2 triệu USD.

Khánh thành vào ngày 24/10, trước sự chứng kiến của Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen, đài phun nước mới nhất của Vienna đã nhanh chóng gây ra hàng loạt chỉ trích trên các nền tảng truyền thông xã hội như X.

Đài phun nước bị coi là xấu nhất thế giới ở Vienna
Ảnh: Facebook

Nhiều người gọi đây là đài phun nước xấu nhất mà họ từng thấy, trong khi những người khác còn cho rằng nó làm tổn hại đến hình ảnh của Vienna.

Bất chấp những lời chỉ trích, chính quyền địa phương do Thị trưởng Đảng Dân chủ Xã hội Michael Ludwig đứng đầu khẳng định rằng thiết kế “phi thường, lấy cảm hứng từ thực tế” của đài phun nước nghệ thuật này truyền tải tinh thần gắn kết quan trọng.

Khi bị cáo buộc chi quá nhiều tiền cho công trình này, giới chức cho biết họ thực sự đã cắt giảm chi phí từ mức 2,3 triệu USD.

“Đài phun nước mới đó trông giống như một đứa trẻ 5 tuổi đã tạo ra nó vậy”, một người dùng mạng xã hội X viết.

“Thật là một ngày buồn cho Vienna. Nhiều nghệ sĩ thực thụ có thể làm tốt hơn nhiều và với số tiền ít hơn nhiều”, người khác chia sẻ.

“Liệu họ có nhận nhầm thiết kế của học sinh mỹ thuật lớp 1 không?”, người khác nói đùa.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích