Đại học Y dược Hà Nội: Khai trương Trung tâm Nghiên cứu công nghệ y dược

Đại học Y dược Hà Nội: Khai trương Trung tâm Nghiên cứu công nghệ y dược

Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa ra mắt Trung tâm Nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, dịch vụ kỹ thuật y dược.

Ngày 27/12/2023, Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức Lễ bổ nhiệm chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) và chính thức ra mắt Trung tâm Nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, dịch vụ kỹ thuật y dược. Buổi lễ cũng là dịp trang trọng để nhà trường trao quyết định chức vụ lãnh đạo mới.

tm-img-alt
Các đại biểu tham dự Lễ bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư và chính thức ra mắt Trung tâm Nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, dịch vụ kỹ thuật y dược

Ông Lê Ngọc Thành – Hiệu trưởng của Trường Đại học Y Dược trong bài phát biểu khai mạc đã chia sẻ niềm vui và cảm ơn đối với ĐHQGHN, các đơn vị đối tác và bệnh viện thực hành đã đồng hành cùng trường trong những năm qua. Ông Lê Ngọc Thành cũng gửi lời chúc mừng đến các Giáo sư, Phó Giáo sư mới bổ nhiệm và tin tưởng rằng với tinh thần nhiệt huyết, họ sẽ tiếp tục đồng hành trong sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

Trung tâm Nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, dịch vụ kỹ thuật y dược là một bước tiến quan trọng của Trường Đại học Y Dược. Theo Quyết định số 1911/QĐ-ĐHYD ngày 07/09/2023, Trung tâm này sẽ là địa điểm quan trọng cho việc nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hỗ trợ cho công tác giảng dạy, cũng như khám, chữa bệnh. PGS.TS Phạm Xuân Đà, PGS.TS Nguyễn Quang và TS Dương Quốc Chính được bổ nhiệm làm Giám đốc và các Phó Giám đốc của Trung tâm.

Nhân dịp này, Trường Đại học Y Dược công bố Quyết định thành lập bộ môn Phẫu thuật cột sống thuộc Khoa Y. PGS.TS Nguyễn Lê Bảo Tiến sẽ đảm nhận vị trí Trưởng bộ môn, TS Nguyễn Hoàng Long là Phó Trưởng bộ môn.

Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN, được thành lập trên cơ sở Khoa Y Dược theo Quyết định số 1666/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 27/10/2020. Sự quan tâm của ĐHQGHN, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự quản lý và chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu đã giúp Trường phát triển mạnh mẽ. Với đội ngũ 257 giảng viên/346 cán bộ viên chức, Trường đang nỗ lực không ngừng để đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích