Đặc sắc Hội chợ ẩm thực của đại sứ quán các nước tại Việt Nam

Sáng nay 10/12, tại khu Ngoại giao đoàn Hà Nội đã diễn ra Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ 11 năm 2023, đây là sự kiện thường niên do Bộ Ngoại giao tổ chức, Liên hoan Ẩm thực quốc tế đã trở thành một điểm đến giao lưu văn hóa, ẩm thực và từ thiện nổi bật ở Thủ đô Hà Nội.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đến tham gia Hội chợ

Điểm nhấn của sự kiện năm nay là số lượng gian hàng đông nhất từ trước đến nay: Gần 150 gian hàng của các đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài, các sở ngoại vụ đại diện các tỉnh thành, doanh nghiệp và các đơn vị trong Bộ Ngoại giao.

Gần 150 gian hàng ẩm thực của các đại sứ quán, các trung tâm văn hóa nước ngoài, các sở ngoại vụ đại diện các tỉnh thành tham dự.

Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện bao gồm: Giới thiệu ẩm thực đặc trưng của Việt Nam và các nước; giao lưu văn hóa văn nghệ; trưng bày và bán đặc sản địa phương; gây quỹ từ thiện.

Liên hoan Ẩm thực quốc tế không chỉ mang đến cơ hội giao lưu, giới thiệu văn hóa, ẩm thực của các nước, các vùng miền của Việt Nam mà còn là dịp chia sẻ sự quan tâm, đùm bọc đối với những hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình từ thiện khắp mọi miền Tổ quốc. Tổng số tiền đóng góp từ thiện của các tổ chức và cá nhân thông qua 10 kỳ Liên hoan trước là gần 6 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã được trao tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước.

Trong những năm qua, Ban tổ chức đã sử dụng số tiền quyên góp được vào việc xây dựng Trường Mầm non Bình Thuận, xã Bình Thuận, tỉnh Yên Bái; ủng hộ xây cầu tại tỉnh Long An; từ thiện tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú, trường Tiểu học Ma Lé, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang; từ thiện tại Trường Trung học cơ sở Vĩnh Phúc; Trung tâm Trẻ em mồ côi Hà Cầu, Hà Đông; xây dựng phòng học của Trường THPT Thanh Xá, Phú Thọ, xây dựng cầu tại tỉnh Bến Tre; và rất nhiều chương trình từ thiện tại các vùng miền xa xôi, khó khăn trên cả nước.

Chương trình đã đưa hình ảnh của một “Phố ASEAN” thu nhỏ nằm ngay trung tâm sự kiện. Đây là nơi các gian hàng của các quốc gia Đông Nam Á được sắp xếp liền kề nhau, tạo nên một không gian ấm cúng, thân thiện và thuận tiện cho các thực khách có thể thưởng thức mọi nét ẩm thực độc đáo của từng quốc gia trong khu vực.

Diễn ra thường niên từ năm 2014, Liên hoan Ẩm thực quốc tế đã trở thành một “thương hiệu” của Bộ Ngoại giao trong việc tạo sân chơi cho các nước giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, đồng thời giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè Quốc tế.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích