Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thụy Khuê – Hành trình tiếp bước”

Đây là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023), kỷ niệm 28 năm Ngày thành lập quận Tây Hồ (27/12/1995-27/12/2023).

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thụy Khuê - Hành trình tiếp bước”
Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 250 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, giáo viên, học sinh, các hạt nhân văn nghệ phường Thụy Khuê.

Chương trình nghệ thuật nằm trong chuỗi các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ do UBND quận chỉ đạo nhằm phát huy sức mạnh, nguồn lực trong nhân dân, tìm kiếm các tài năng văn hóa, văn nghệ và nâng cao chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ trên địa bàn quận Tây Hồ.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Bùi Thị Lan Phương – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, với “Quyết tâm phát huy nội lực, khai khác mọi tiềm năng, lợi thế, xây dựng quận Tây Hồ trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch văn hóa của Thủ đô”, Quận ủy Tây Hồ đã ban hành Đề án “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn quận giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030”, trọng tâm là phát triển du lịch gắn với phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa, làng nghề truyền thống và phát triển không gian sáng tạo, biểu diễn nghệ thuật…

Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thụy Khuê - Hành trình tiếp bước”
Chương trình nghệ thuật “Thụy Khuê – Hành trình tiếp bước” được thiết kế gồm 3 chương.

Năm 2023, quận Tây Hồ đã tập trung đầu tư, phát triển và xây dựng Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc như: Tây Hồ vang vọng hào khí Việt Nam của phường Yên Phụ; Xuân La sức sống và niềm tin; Phú Thượng – Niềm tin ngày mới; Tây Hồ – Cánh cửa tương lai của phường Quảng An; Lung linh sắc hoa của phường Nhật Tân; Đồng cổ hào khí linh thiêng của phường Bưởi; Những bước chân lặng lẽ của Công an quận…

“Hơn 30 sự kiện đã được tổ chức thành công tại nơi đây, trong tháng 12, còn 4 sự kiện sẽ được tổ chức tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ. Nhìn lại một chặng đường không quá dài nhưng thành quả mà chúng ta đạt được thật quá ý nghĩa. Chương trình nối tiếp chương trình, mỗi đơn vị một màu sắc, một phong cách, song có thể khẳng định tất cả chúng ta đã cháy hết mình vì nghệ thuật, đã cống hiến hết mình cho một Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ”, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ khẳng định.

Chương trình nghệ thuật “Thụy Khuê – Hành trình tiếp bước” được thiết kế gồm 3 chương. Chương I: Chào Việt Nam xinh tươi; Chương II: Dạo gót Tây Hồ và Chương III: Thụy Khuê – Hành trình tiếp bước. Chương trình mang lại không gian văn hóa đặc sắc cùng với thông điệp mạnh mẽ về những người dân ở phía Tây Bắc kinh thành Thăng Long luôn kiên cường, bất khuất trong đấu tranh chống lại kẻ thù xâm lược và cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, tiếp bước những hành trình xây dựng phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 250 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, giáo viên, học sinh, các hạt nhân văn nghệ phường Thụy Khuê, đặc biệt, có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi ở nhiều lứa tuổi.

N.Hoa

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích