Đặc sắc chương trình biểu diễn hòa tấu “Đêm hội Trăng rằm”

Đêm hội Trăng rằm trình diễn các tác phẩm chủ đề Tết Trung thu quen thuộc, được Nghệ sĩ – Thạc sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung soạn lại và chơi trên đàn Piano cùng các loại nhạc cụ dân tộc như Tranh, Sáo, Nhị… đem lại một sắc màu âm nhạc mới mẻ, mang vẻ hiện đại vào nét đẹp của âm nhạc dân tộc truyền thống. Chương trình đưa các em nhỏ đến gần âm nhạc dân tộc hơn.

VCCA thuộc tổ hợp Trung tâm thương mại Vincom MegaMall Royal City, là trung tâm nghệ thuật phi lợi nhuận với sứ mệnh kết nối nghệ sỹ với cộng đồng.

Chỉ đạo nghệ thuật Nghệ sĩ – Thạc sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung là giảng viên Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, tốt nghiệp Thạc sỹ loại Giỏi chuyên ngành Biểu diễn Piano do NSND Trần Thu Hà trực tiếp hướng dẫn. Năm 2016, cô được chuyên gia Phần Lan cấp chứng chỉ sư phạm xuất sắc chuyên ngành Đào tạo Piano Quốc tế trong khóa học ngắn hạn tại Học viện âm nhạc South Ostrothnia.

Đặc sắc chương trình biểu diễn hòa tấu “Đêm hội Trăng rằm”
Một tiết mục trong chương trình biểu diễn hoà tấu

Một số nghệ sĩ nhí tiêu biểu trong Đêm hội Trăng rằm bao gồm Hoàng Tuấn Nguyên, Nguyễn An Như, Lê Tuệ Minh và một số bạn nhỏ khác.

Nguyễn An Như là học sinh hệ Trung cấp 6 năm chuyên ngành đàn Tranh, Khoa nhạc cụ truyền thống, Học viên Âm nhạc Quốc Gia. An Như là học sinh khiếm thị nhưng em đã vô cùng xuất sắc và bền bỉ trên con đường hoạt động âm nhạc. Năm 2016, An Như vinh dự được học bổng Vallet dành cho học sinh ưu tú. An Như có thể chơi các nhạc cụ khác như sáo và Piano. Cô cũng là ca nương của Giáo phường Ca trù Thăng Long.

Còn Lê Tuệ Minh, sinh năm 2007, là học sinh hệ Trung học dài hạn Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Với mong muốn trở thành một giảng viên Piano trong tương lai, Tuệ Minh đã rất chăm chỉ và quyết tâm tập luyện.

Tuệ Minh đã đạt các thành tích nổi bật như: giải nhất cuộc thi Piano Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh năm 2018; giải khuyến khích cuộc thi Piano Pederewski do Ba Lan tổ chức, giải nhì cuộc thi Music Competition Online 2020 do Pháp tổ chức; giải nhất cuộc thi Las Palmeras Musicalada 2021; giải Tài Năng Trẻ trong cuộc thi Tài Năng Trẻ 2022cấp trường lần thứ 15 do Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội tổ chức.

Chương trình biểu diễn hòa tấu Đêm hội Trăng rằm góp một phần bé nhỏ đưa tác phẩm âm nhạc dân tộc Việt Nam đến gần với giới trẻ và các khán giả trên thế giới hơn.

H.D

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More