Đà Nẵng xử lý nghiêm người cấp và sử dụng giấy đi đường giả

Đà Nẵng xử lý nghiêm người cấp và sử dụng giấy đi đường giả

Lực lượng chức năng Đà Nẵng sẽ kiểm tra, thu giữ giấy đi đường không hợp pháp và xử lý nghiêm trường hợp cấp giấy không đúng.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều ngày 2/8, ông Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, trong ngày đầu tuần đầu Đà Nẵng thực hiện chỉ thị 05, lượng người ra đường giảm đáng kể. Bí thư Đà Nẵng yêu cầu trong những ngày tới, lực lượng Công an cần tăng cường, bố trí lại chốt hợp lý hơn.

fb78aa672244d51a8c55-16279190794041592327701

Lực lượng chức năng Đà Nẵng kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Đồng thời, tổ chức tập huấn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt về phương thức kiểm tra, nội dung kiểm tra trước khi làm nhiệm vụ, kể cả tình nguyện viên. Quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và đặc biệt là khẩn trương trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt.

Đặc biệt, ông Quảng đề nghị từ hôm nay (3/8), các lực lượng tập trung kiểm tra, thu giữ giấy đi đường không hợp pháp và thẩm tra xử lý nghiêm trường hợp cấp giấy không đúng, xử lý cả người sử dụng giấy giả để ra đường.

Bên cạnh đó, tập trung tăng cường lực lượng kiểm tra ở các chốt ở khu dân cư vào giờ cao điểm. Các quận, phường có phương án bố trí lực lượng để có biện pháp xử lý trong trường hợp người dân không đủ điều kiện để ra đường.

“Phải ngăn từ khi người dân đi ra khỏi nhà chứ không phải để người ta đi ra đường rồi mới ngăn”, ông Quảng nói.

Ngoài ra, Bí thư Đà Nẵng cũng yêu cầu khẩn trương điều chỉnh giấy đi đường, thẩm quyền cấp phép cho các doanh nghiệp, cơ quan được phép hoạt động. Các doanh nghiệp thuộc cấp phường quản lý thì giao cho phường quyết định có được hoạt động theo Chỉ thị 05 hay không. Khi cấp thì giấy bắt buộc phải ghi số quyết định của cấp có thẩm quyền cho đơn vị hoạt động.

Bạn cũng có thể thích