Cuộc sống “thăng hoa” nhờ giảm 12 kg trong 3 tháng

Cuộc sống “thăng hoa” nhờ giảm 12 kg trong 3 tháng

Nhận giải đặc biệt của cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn, người phụ nữ 41 tuổi vừa giảm 12kg cho biết, chị đã thoát được những đêm dài cô độc, sợ hãi khi giảm cân thành công.

Tối 15/12/2023, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn lần 2.

Ứng viên Nguyễn Thị Minh Châu (sinh năm 1982, đến từ Nam Định), Phó trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã giành được giải đặc biệt.

Chị Châu chia sẻ, thời gian trước đây, áp lực công việc và cuộc sống đã khiến chị tăng cân không kiểm soát. Càng tăng cân, chị lại càng bị áp lực, càng trở nên trì trệ và tự ti. Tự thấy mình xấu xí, chị Châu từ bỏ cả những đam mê của mình, không dám xuất hiện trước mọi người.

Đăng ký cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn, chị Châu đã dần dần tìm lại tự tin cho bản thân. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia dinh dưỡng, thực hiện cân bằng dinh dưỡng và tập luyện khoa học, chị Minh Châu giảm tới 12kg cân nặng và 13cm vòng eo chỉ trong vòng 3 tháng.

Không chỉ thay đổi vóc dáng, cải thiện sức khỏe cho bản thân mà chị còn tìm lại niềm vui sống và tự tin cho bản thân.

“Tôi đã thoát ra khỏi những đêm dài hoang mang, cô độc, nỗi sợ hãi đối mặt với mọi người và chính mình trong gương”, chị Châu chia sẻ.

Chị cũng đã lan tỏa năng lượng tích cực tới người thân, bạn bè và cộng đồng, cùng thay đổi lối sống và thói quen ăn uống – tập luyện để cùng khỏe mạnh hơn.

Empty

GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho ứng viên đạt giải đặc biệt

Một trường hợp giảm cân thành công khác là anh Nguyễn Chí Dũng (SN 1998 sống tại TP. HCM) có biệt danh “chàng trai trà sữa” vì mỗi ngày anh uống 2-3 ly trà sữa.

Ăn uống thiếu khoa học khiến cho cân nặng của Dũng tăng nhanh. Dù ít tuổi nhưng cơ thể Dũng rất trì trệ và mắc các bệnh xương khớp, rối loạn nhịp tim và đặc biệt là sỏi thận…

Quyết tâm thay đổi để có cuộc sống khỏe mạnh hơn, Dũng bắt đầu từ việc “cai trà sữa”, thay đổi thói quen sinh hoạt và thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học. Dũng ăn đúng giờ, đúng bữa, ăn nhiều rau xanh, đặc biệt hạn chế các đồ uống có đường, đồng thời tăng cường luyện tập. Anh đã giảm được 13 kg và có sức khỏe ổn định.

Tại lễ trao giải, GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định, cuộc thi Tôi khỏe đẹp hơn đã có sức lan tỏa rất lớn trong cộng đồng, góp phần vào thành công chung của ngành y tế về truyền thông nâng cao nhận thức của người dân đối với việc rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

Empty

Nhà báo Trần Tuấn Linh – Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi trao giải Nhất cho thí sinh

Nhà báo Trần Tuấn Linh – Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: “Ban Tổ chức không phải đi tìm người giảm cân nhiều nhất hay hình thể đẹp nhất, mà mong muốn lan tỏa thông điệp về “dinh dưỡng hợp lý – vận động khoa học” tới người dân cả nước.

Những thay đổi tích cực từ mỗi cá nhân, từ mỗi gia đình sẽ lan tỏa đến cả cộng đồng, qua đó giúp nâng cao sức khỏe, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, tạo nên giá trị bền vững cho toàn xã hội về dự phòng bệnh tật, cải thiện chất lượng cuộc sống”.

Bạn cũng có thể thích