CSGT Hà Nội đến tận trường để phổ biến an toàn giao thông cho học sinh

Nhằm giúp học sinh hiểu và tuân thủ các quy định về an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an Thành phố Hà Nội đang phối hợp với các trường từ khối tiểu học lên đến đại học tổ chức các buổi tuyên truyền về ATGT với nhiều hình thức phong phú, sinh động.

Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) phối hợp với Đội CSGT – TT Công an quận Hoàng Mai, trường THCS Tân Mai tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục Luật an toàn giao thông đường bộ cho các em học sinh và các cán bộ, giáo viên trong trường.

Vừa qua, tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 14  (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) phối hợp với Đội CSGT – TT Công an quận Hoàng Mai, Trường THCS Tân Mai tổ chức buổi tuyên truyền về TTATGT với nội dung “Thực hiện an toàn giao thông, an ninh trường học, phòng chống tệ nạn xã hội” tới các thầy, cô giáo và học sinh… Buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi, thầy và trò Trường THCS Tân Mai một lần nữa được tiếp thu những kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật liên quan đến người điều khiển phương tiện giao thông, các quy tắc khi tham gia giao thông đường bộ, các kĩ năng đảm bảo ATGT mỗi khi tham gia giao thông trên đường.

Tại buổi tuyên truyền TTATGT, các em học sinh hăng hái tham gia hỏi, trả lời các câu hỏi của báo cáo viên, phần nào cho thấy sự quan tâm đến ATGT của lớp trẻ đang ngày một nâng cao.


Học sinh trả lời các câu hỏi tình huống về an toàn giao thông.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn (Phó Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 14 – Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết: “Ngoài trang bị kiến thức ATGT, phân tích vai trò rất quan trọng của người tham gia giao thông đối với công tác đảm bảo TTATGT, mục đích các buổi tuyên truyền hướng tới xây dựng văn hóa giao thông. Từ phân tích nguyên nhân và hậu quả to lớn mà TNGT gây ra đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, các em học sinh các cấp học càng có ý thức phòng ngừa tai nạn”.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích