Công ty xin lỗi vì không phát hiện cư dân chết trong nhà suốt 2,5 năm

Một công ty cho thuê nhà ở Anh xin lỗi vì không phát hiện một trong những cư dân của họ qua đời tại nhà trong suốt 2,5 năm.

Sheila Seleoane (58 tuổi) được tìm thấy trong căn hộ ở Peckham, London vào tháng 2. Các cư dân liên tục phản ánh với công ty Peabody về mùi hôi thối và dòi vào mùa hè năm 2019. Tuy nhiên, công ty chỉ cố liên lạc với người thuê nhà và sau đó cắt gas của người này, CNN đưa tin ngày 23/7.

“Chúng tôi đã không đặt câu hỏi cơ bản: Sheila có ổn không?”, Ian McDermott, Giám đốc điều hành của Peabody thừa nhận.

“Chúng tôi đã xin lỗi gia đình. Chúng tôi rất xin lỗi về những gì đã xảy ra. Dù vậy, tôi gửi lời xin lỗi lớn nhất đến các cư dân của Lord’s Court. Họ đã nói với chúng tôi rằng có điều gì đó không ổn”, ông nói.

cong ty xin loi vi khong phat hien cu dan chet trong nha suot 25 nam
Khu nhà nơi bà Seleoane thuê ở London. Ảnh: BBC.

Lần liên lạc cuối cùng được biết đến của bà Seleoane là với bác sĩ đa khoa của bà vào tháng 8/2019, cùng tháng bà ngừng trả tiền thuê nhà tại căn hộ ở phía đông nam London của mình.

Peabody đã cắt nguồn cung cấp gas đến căn hộ vào tháng 6/2020.

Khám nghiệm tử thi không xác định được rõ ràng nguyên nhân cái chết của Seleoane, do cơ thể bà đã phân hủy nặng. Tuy nhiên, bà được xác định là bị viêm ruột mạn tính.

Một cuộc điều tra vào hôm 21/7 cho thấy cả cảnh sát và Peabody đã có những sai lầm khiến họ không xác định được bà Seleoane đã chết.

Cảnh sát đã 2 lần ghé Lord’s Court trong vòng một tuần vào tháng 10/2020, một theo yêu cầu của cư dân và một theo yêu cầu của Peabody.

Các sĩ quan không thể liên lạc với bà Seleoane.

cong ty xin loi vi khong phat hien cu dan chet trong nha suot 25 nam
Tầng căn hộ mà bà Seleoane thuê. Ảnh: BBC.

Tuy nhiên, một kiểm soát viên của Cảnh sát London đã thông tin nhầm dẫn đến kết luận nhầm lẫn rằng bà Seleoane đã được nhìn thấy còn sống và khỏe mạnh, và đây là thông tin được gửi tới cho Peabody.

Ông McDermott nói: “Chúng tôi đã yêu cầu cảnh sát vào cuộc, họ đã gọi điện đến và trấn an rằng Sheila vẫn còn sống.

Đáp lại, cảnh sát nói rằng vào tháng 10/2020, một đại diện của Peabody đã liên lạc với lực lượng này để hỏi liệu bà Seleoane có an toàn và khỏe mạnh hay không, nhưng công ty đã “thông báo nhầm” về địa chỉ nhà ở của bà.

Dẫu vậy, họ vẫn xin lỗi về sai sót: “Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sai sót và sự đau khổ đã gây ra cho gia đình bà Seleoane”.

Thi thể của bà Seleoane được cảnh sát tìm thấy vào tháng 2, sau khi hàng xóm báo cáo họ nghe thấy cửa ban công của bà mở tung sau cơn bão Eunice.

Bà mặc bộ đồ ngủ màu xanh và áo màu trắng. Xung quanh thi thể có “chất màu nâu, dường như là sản phẩm của quá trình phân hủy”, cảnh sát cho biết.

Các cư dân nói với BBC rằng mối quan tâm của họ không được xem xét một cách nghiêm túc và họ có “rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời”.

Một người hàng xóm cho biết: “Thật xấu hổ. Chúng tôi đã phản ánh, nhưng họ đã ngừng tìm hiểu tình hình khi cảnh sát nói rằng họ đã nói chuyện với bà ấy nhưng không thể”.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích