Công ty LDG nói gì sau khi ông Nguyễn Khánh Hưng bị tạm giam?

Ngày 29/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khánh Hưng, sinh năm 1978, Chủ tịch HĐQT, người đại diện theo pháp luật của LDG về tội “Lừa dối khách hàng” quy định tại Điều 198 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Các quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Trước khi ra quyết định khởi tố, ngày 21/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 32/QĐ-CSKT-Đ4 về hành vi “Lừa dối khách hàng” xảy ra tại dự án khu dân cư Tân Thịnh để tiến hành điều tra làm rõ.

Trong quá trình mở rộng điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” tại dự án khu dân cư Tân Thịnh, cơ quan điều ra đã khởi tố các bị can gồm Phan Duy Nghĩa – nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom; Nguyễn Hải Triều – Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom; Nguyễn Lan Hạnh – Chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trảng Bom; Nguyễn Văn Nhật Huy – Chuyên viên Phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom và Lương Quang Huy – nguyên Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom, Chủ tịch UBND xã Giang Điền, huyện Trảng Bom.

Liên quan đến vụ việc trên, mới đây, phía Công ty LDG đã có văn bản thông báo về việc đảm bảo lợi ích cho cổ đông, khách hàng và đối tác. Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (Công ty LDG) cho biết vụ việc trên vẫn đang trong quá trình điều tra, ông Nguyễn Khánh Hưng đã và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ các vấn đề liên quan. Sự việc trên chỉ liên quan đến Dự án Khu dân cư Tân Thịnh tại Đồng Nai, không liên quan đến các dự án khác do Công ty LDG đầu tư phát triển.

Dự án khu dân cư Tân Thịnh tại Trảng Bom, Đồng Nai

Cũng theo đại diện doanh nghiệp này, trong vai trò là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty, ông Nguyễn Khánh Hưng đã Ủy quyền toàn bộ các vấn đề liên quan đến Công ty LDG cho Ban Tổng Giám đốc Công ty, cũng như Ban Điều hành Công Ty LDG thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến Công Ty LDG, đảm bảo hoạt động bình thường của Công Ty LDG.

“Vụ việc trên không làm thay đổi, ảnh hưởng đến kế hoạch, chiến lược, hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư của Công Ty LDG. Các quyền lợi, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông, đối tác đang có giao dịch, hợp tác với Công ty LDG vẫn được đảm bảo.

Hiện tại, Công ty LDG vẫn hoạt động bình thường. Các hoạt động kinh doanh, phục vụ khách hàng và các giao dịch với các đối tác vẫn đang được thực hiện. Ban Tổng Giám đốc của Công ty LDG đã bố trí nhân sự kịp thời xử lý các yêu cầu, cung cấp các thông tin liên quan ngay sau sự việc để đảm bảo mọi hoạt động của Công ty LDG vẫn được tiếp diễn bình thường, đảm bảo đúng mục tiêu và kế hoạch đã được thông qua.

Công ty LDG cam kết sẽ nỗ lực tối đa để ổn định mọi hoạt động kinh doanh, đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp đối với khách hàng, cổ đông, đối tác,…”, đại diện công ty LDG thông tin./.

Nguồn: Realtimes.vn
Bạn cũng có thể thích