Công nghệ chỉnh gương tự động của VinFast đoạt giải thưởng Innovation Award Honoree tại CES 2024

Công nghệ chỉnh gương tự động của VinFast đoạt giải thưởng Innovation Award Honoree tại CES 2024

VinFast MirrorSense, công nghệ chỉnh gương tự động bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên vừa được trao giải thưởng Innovation Award Honoree cho hạng mục Công nghệ xe và giải pháp di chuyển tiên tiến của CES 2024 (9-12/1/2024).

VinFast MirrorSense – Công nghệ chỉnh gương tự động được VinFast Auto (Nasdaq: VFS) và VinAI, một công ty thành viên của Vingroup chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) – hợp tác phát triển.

Công nghệ MirrorSense có thể phát hiện chính xác vị trí đầu của người lái và hướng nhìn của mắt với độ chính xác 10 mm, từ đó tự động điều chỉnh vị trí tất cả các gương tương ứng. Đây là sự kết hợp đột phá của các thuật toán AI độc quyền, thiết kế trực quan, thân thiện với người dùng. MirrorSense đã được đào tạo với 25.000.000 hình ảnh từ 250.000 đối tượng trong thực tế. Hiệu suất của tính năng trên đã được xác thực bằng 504 video tự thu thập từ 126 người tham gia, có thể được tích hợp liền mạch vào các phương tiện di chuyển thông minh với Hệ thống camera giám sát người lái (Driver Monitoring Systems).

Photo

Công nghệ chỉnh gương tự động được VinFast Auto và VinAI hợp tác phát triển

Bà Trần Mai Hoa, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast Toàn cầu, cho biết: “Sự an toàn cho khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của VinFast. Chúng tôi tự hào vì VinFast MirrorSense đã nhận được sự ghi nhận trên quốc tế, và tin tưởng rằng công nghệ này sẽ góp phần đưa xe điện trở thành giải pháp di chuyển bền vững, thông minh, và an toàn cho mọi người.”

VinFast MirrorSense có thể dễ dàng được mở rộng để nâng cao ứng dụng an toàn khi lái xe như Màn hình hiển thị kính lái tăng cường thực tế ảo và điều chỉnh ghế tự động, mang đến trải nghiệm lái thông minh, thuận tiện và đảm bảo an toàn trên mọi hành trình.

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng, Tổng Giám đốc của VinAI, chia sẻ: “VinAI rất vinh dự khi một trong những sản phẩm công nghệ ô tô do người Việt phát triển được vinh danh tại sự kiện. Qua việc tích hợp các giải pháp AI tiên tiến của chúng tôi vào xe điện, chúng tôi góp phần định hình tương lai của các phương tiện thông minh và nâng cấp các tiêu chuẩn an toàn lên một tầm cao mới. Đây là một bước tiến mới của VinAI trong hành trình chinh phục khách hàng toàn cầu.”

Ngoài MirrorSense, VinFast và VinAI sẽ giới thiệu đến khách tham quan nhiều công nghệ đột phá khác tại trong khuôn khổ triển lãm CES 2024, bao gồm Hệ thống giám soát người lái và hành khách Driver & Occupants Monitoring Systems (DOMS), Hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ tiên tiến Advanced Driver Monitoring System (ASVM) giúp phát hiện và cảnh báo các điểm mù xung quanh xe, và tính năng JellyView mang đến khả năng nhìn xuyên thấu xung quanh xe từ trong khoang lái hỗ trợ phát hiện các vật cản hay mối nguy hiểm trên đường.

Các công nghệ tiên tiến trên sẽ được tích hợp trên xe điện VinFast và giới thiệu tại Gian trưng bày 6417, Trung tâm Triển lãm Las Vegas từ ngày 09/1/2024 – 12/01/2024. Sự kiện hứa hẹn sẽ đem lại cho khách tham quan trải nghiệm hấp dẫn về tương lai của công nghệ ô tô điện.

Innovation Award Honoree là cuộc thi thường niên thuộc khuôn khổ triển lãm CES nhằm tôn vinh những thiết kế và ứng dụng kỹ thuật đột phá trong các sản phẩm công nghệ tiêu dùng. Việc giới thiệu công nghệ chỉnh gương tự động bằng ứng dụng AI đầu tiên trên thế giới và được vinh danh với giải thưởng Innovation Award Honoree góp phần khẳng định năng lực công nghệ của VinFast và VinAI trên thị trường toàn cầu. Đây là cột mốc quan trọng cho các thương hiệu Việt trên hành trình mở rộng cũng như khẳng định vị thế và tiềm năng trên thị trường công nghệ thế giới.

Bạn cũng có thể thích