Công đoàn Hà Nội luôn thể hiện trách nhiệm đồng hành cùng đoàn viên, người lao động

(Xây dựng) – Ngày 11/9, Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đã tới làm việc và trao 2.000 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động một số doanh nghiệp và đơn vị tuyến đầu chống dịch của huyện Thanh Trì và quận Hoàng Mai. Đáng chú ý, trong đó có cả doanh nghiệp mô hình “vùng xanh”.

cong doan ha noi luon the hien trach nhiem dong hanh cung doan vien nguoi lao dong
Chủ tịch Liên đoàn Lao động Nguyễn Phi Thường (thứ 2 từ trái sang) trao 1.000 Túi An sinh Công đoàn được hỗ trợ cho người lao động khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Tại huyện Thanh Trì, 1.000 Túi An sinh Công đoàn được hỗ trợ cho người lao động khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Trong đó, 225 suất dành cho người lao động Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị huyện Thanh Trì, 229 suất suất dành cho Công ty Cổ phần Công nghệ Thiết bị Tân Phát. Bàn giao 546 suất cho Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì.

Chị Vũ Thị Bảy có 16 năm làm việc tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị huyện Thanh Trì. Công việc của chị là thu gom rác trong ngõ xóm ở Ngũ Hiệp. Chị cho biết rất phấn khởi khi được thông báo là trong danh sách nhận Túi An sinh Công đoàn vì hiện gia đình chị gặp nhiều khó khăn với 2 vợ chồng và 2 con; chồng chị làm nghề tự do nên từ khi có dịch phải nghỉ ở nhà, không có thu nhập.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đến thăm, động viên và tặng quà gồm 30 thùng sữa, 30 thùng nước khoáng, 1 thùng quà cho Khu cách ly Y tế tại Trường quản lý cán bộ nông nghiệp.

cong doan ha noi luon the hien trach nhiem dong hanh cung doan vien nguoi lao dong
Trao tặng Túi An sinh Công đoàn cho người lao động quận Hoàng Mai.

Thăm, tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm chốt trực liên ngành phòng chống Covid-19 tại cầu Thanh Trì hướng ra ngoại thành, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chia sẻ những khó khăn, vất vả để hoàn thành nhiệm vụ được giao tại chốt, đồng thời bày tỏ mong muốn anh chị em cố gắng cao nhất để đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động thành phố cũng trao 1.000 Túi An sinh Công đoàn cho người lao động khó khăn ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai. Trong đó, 100 suất trao cho Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam, trao 100 suất và quà tại Chốt trực thu dung F0 (Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ).

Đặc biệt, tại quận Hoàng Mai, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố trực tiếp làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam, nơi có trên 700 cán bộ, người lao động. Đây là doanh nghiệp có mô hình “vùng xanh” được đánh giá cao. Được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương và sự chủ động, nỗ lực của tổ chức Công đoàn, Công ty đã thực hiện “3 tại chỗ” với số lượng 60 người, được gắn biển “Vùng xanh”. Hiện 100% người lao động được xét nghiệm hàng tuần; 95% người lao động được tiêm mũi 1 và 5% được tiêm mũi 2…

cong doan ha noi luon the hien trach nhiem dong hanh cung doan vien nguoi lao dong
100 suất quà trao cho Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam (Hoàng Mai).

Trao đổi với Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, ông Chandan Singh – Tổng Giám đốc Công ty cho biết do thực hiện giãn cách nên một số người lao động của Công ty đã không vào được Hà Nội để làm việc nhưng Công ty vẫn được trả lương đầy đủ.

Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, sau khi rà soát, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã trao hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” của Công ty TNHH ABB Power Grids Việt Nam số tiền 28 triệu đồng.

Cũng trong ngày 11/9, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội còn thăm hỏi, động viên, tặng quà mỗi nơi 30 suất quà cho cá nhân, mỗi suất 1 triệu đồng và 1 thùng quà cho tập thể và cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai, mỗi nơi 30 suất quà cho cá nhân, mỗi suất 1 triệu đồng và 1 thùng quà.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More