Con đường phát triển Rạng Đông: Chuyển đổi số song hành chuyển đổi xanh

 Ông Nguyễn Đoàn Thăng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông.

Chiều ngày 22/4, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã tổ chức Tọa đàm “Khát vọng Rạng Đông – 60 năm hành trình theo chân Bác”; thông tin chuỗi sự kiện báo công với Bác Hồ, kỷ niệm 60 năm Người về thăm Công ty (28/4/1964 – 28/4/2024) và 20 năm thành lập Công ty cổ phần (15/7/2004 – 15/7/2024).

Tại chương trình, ông Nguyễn Đoàn Thăng – Tổng Giám đốc Công ty đã điểm lại hành trình phát triển 60 năm từ khi Rạng Đông được đón Bác Hồ về thăm và căn dặn cũng như định hướng những giá trị hiện tại và tương lai của doanh nghiệp.

Nhờ kiên trì con đường phát triển bằng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, Rạng Đông đã xây dựng được lý luận về chuyển đổi số phù hợp với bối cảnh, năng lực và hoàn cảnh thực tế của mình. Trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19, Rạng Đông vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng: 15,6% năm 2020, 15,9% năm 2021, 21% năm 2022 và 20,4% năm 2023. Trong quý 1/2024, Rạng Đông ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể lên đến 32,6% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng tại chương trình, ông Nguyễn Đoàn Thăng nhấn mạnh, chuyển đổi số là phương tiện để hiện thực hóa các mục tiêu chuyển đổi xanh và phát triển bền vững. Công nghệ số giúp Rạng Đông sản xuất tiết kiệm năng lượng hơn, tạo ra sản phẩm cho tiêu dùng xanh, giảm phát thải ra môi trường.

Được biết, đến nay, Trung tâm Chứng nhận phù hợp Quacert (thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) đã cấp cho Rạng Đông các chứng nhận như: Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2005; Chứng nhận hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015; Chứng nhận hệ thống quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001:2018;…

Sản phẩm đèn LED Rạng Đông được Bộ Công Thương chứng nhận “Sản phẩm hiệu suất cao nhất” 4 năm liền từ 2020 – 2023 với 121 model sản phẩm. Sản phẩm phích nước Rạng Đông được các tổ chức quốc tế SGS, LFGB chứng nhận sản phẩm không có 209 chất độc hại và bảo đảm an toàn thực phẩm…

Thanh Tùng

Nguồn: Tạp chí điện tử chất lượng Việt Nam

Bạn cũng có thể thích