Cơ bản hoàn thành đường vành đai V đoạn kết nối Quốc lộ 37 với cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên

(Xây dựng) – Đến thời điểm này, tuyến đường Vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội trên địa bàn Thái Nguyên, đoạn kết nối Quốc lộ 37 với cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên và Quốc lộ 3 đã cơ bản hoàn thành và thông xe.

Cơ bản hoàn thành đường vành đai V đoạn kết nối Quốc lộ 37 với cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên
Các hạng mục chính của tuyến đường đã cơ bản hoàn thành và thông xe.

Tuyến đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đoạn từ nút giao Yên Bình (thành phố Phổ Yên) đến Quốc lộ 37 (huyện Phú Bình) dài gần 10km, rộng 35m, được chia làm hai đoạn: Đoạn 1 từ nút giao Yên Bình trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đến cầu Xuân Phương (huyện Phú Bình) có tổng mức đầu tư gần 1 nghìn tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 200 tỷ đồng, còn lại là ngân sách tỉnh Thái Nguyên. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Thái Nguyên làm chủ đầu tư. Đoạn 2 từ cầu Xuân Phương nối với Quốc lộ 37, dài 2km, tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng, do UBND huyện Phú Bình làm chủ đầu tư, được xây dựng từ đầu năm 2022, đến nay đã cơ bản hoàn thành và thông xe.

Đây là một trong các công trình trọng điểm trong thu hút đầu tư và cũng là tuyến đường huyết mạch, có ý nghĩa quan trọng không những đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện Phú Bình, mà còn giữ vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế khu vực phía Nam của tỉnh Thái Nguyên.

Sau khi đi vào khai thác, sử dụng, tuyến đường này còn góp phần giảm tải cho Quốc lộ 37 vốn nhỏ hẹp, lưu lượng phương tiện qua lại đang quá tải. Đồng thời, kết nối cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên với Quốc lộ 37 và tạo thành tuyến đường nối chính các Khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Phú Bình, Khu công nghiệp Yên Bình, Cụm công nghiệp Hạnh Phúc – Xuân Phương, Cụm công nghiệp Điềm Thụy… với cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More