Chuyên gia vào cuộc làm rõ vụ huy hiệu “lạ” trong đêm nhạc của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng

Chuyên gia vào cuộc làm rõ vụ huy hiệu
Chuyên gia vào cuộc làm rõ vụ huy hiệu “lạ” trong đêm nhạc của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng.

Thông tin trên được Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM đưa ra tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế – xã hội trên địa bàn TP.HCM. Trước đó, Sở đã có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH Tiếng Hát Việt, đơn vị tổ chức chương trình đã báo cáo cụ thể về quá trình chuẩn bị, công tác tổ chức liveshow.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhà thiết kế cũng tường trình về quá trình thiết kế trang phục cho đêm diễn. Trong đó, bộ trang phục theo phản ánh nêu trên được sử dụng trong 4 bài hát. Theo nội dung tường trình, bộ trang phục và phụ kiện chỉ mang tính chất trang trí, tạo hiệu ứng về mỹ thuật, không nhằm mục đích khác.

Đại diện công ty TNHH Tiếng Hát Việt, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, nhà thiết kế cũng đã tiếp thu ý kiến phản ánh của báo chí, ý kiến của đại diện các cơ quan có liên quan trong cuộc họp, và sẽ rút kinh nghiệm trong các buổi biểu diễn tiếp theo.

Hiện, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã có biên bản ghi nhận các ý kiến của đại diện các cơ quan liên quan dự họp, cũng như các nội dung phản hồi của Công TNHH Tiếng Hát Việt, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhà thiết kế.

Bên cạnh đó, Sở cũng đã nhắc nhở, đề nghị các đơn vị tổ chức sự kiện, các cá nhân tham gia biểu diễn nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức, chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày, tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội.

Đại diện Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM cũng thông tin, để có căn cứ cho việc đề ra giải pháp xử lý phù hợp, Sở sẽ mời một số chuyên gia về các lĩnh vực có liên quan cho ý kiến thẩm định. Sau khi có kết luận, Sở sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Chuyên gia vào cuộc làm rõ vụ huy hiệu
Một số ý kiến cho rằng, huy hiệu được ca sĩ này cài trên áo mô phỏng “Biệt công bội tinh” – một loại huy chương của chế độ cũ trước năm 1975.

Trên trang cá nhân facebook, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi lời xin lỗi đến khán giả, cho biết, mình nhận thức rõ vai trò của một nghệ sĩ, ảnh hưởng hình ảnh bản thân trong xây dựng tình cảm với khán giả, và thấy mình chưa thật sâu sắc vì nghĩ khá đơn giản, chỉ là mong muốn tạo nên một phong cách mới mẻ về trang phục biểu diễn. Nam ca sỹ khẳng định, không có ý đồ xấu như những hình ảnh lắp ghép vô căn cứ trên mạng xã hội và mong khán giả sẽ thông cảm, đón nhận lời xin lỗi.

Trước đó, trên một số diễn đàn, sau đêm diễn chương trình Dam Vinh Hung Live Concert 2024 với chủ đề “Ngày em thắp sao trời” diễn ra tối 4/5 tại TP.HCM, nhiều khán giả tranh luận về các huy hiệu mà nam ca sĩ cài trên trang phục biểu diễn trong chương trình. Một số ý kiến cho rằng, huy hiệu được ca sĩ này cài trên áo mô phỏng “Biệt công bội tinh” – một loại huy chương của chế độ cũ trước năm 1975.

T.N

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích