Chuyên gia tâm lý Tuệ An và hành trình xuất bản 50 nghìn cuốn sách

Tác giả Tuệ An được biết đến là chuyên gia tâm lý quen thuộc của nhiều gia đình. Cô sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Kể từ năm 2019, được cộng đồng yêu mến và biết đến như một người truyền cảm hứng về hạnh phúc tự thân, một nhà đào tạo – coaching về tình yêu, hôn nhân, gia đình. Tuệ An còn được biết đến là Nhà sáng lập và điều hành Học viện Hạnh phúc và Đại sứ tài năng thành phố Hà Nội năm 2019.

Xuất phát điểm không phải là một nhà văn, tác giả Tuệ An đã dùng trải nghiệm, tình yêu và sự đồng cảm với những con người còn đang khổ đau, mắc kẹt trong chính mối quan hệ hôn nhân như cô đã từng để viết sách. Chính chất liệu chân thực này đã giúp dành được sự yêu mến và ủng hộ của một bộ phận độc giả nhất định trước thị trường sách giấy đầy cạnh tranh cũng như sự lấn át của sách điện tử.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An và hành trình xuất bản 50 nghìn cuốn sách
Chuyên gia tâm lý Tuệ An – tác giả của những cuốn sách chữa lành.

Tác giả Tuệ An tâm sự, năm 2020 chứng kiến tỷ lệ ly hôn tăng vọt trong đại dịch với những nỗi lo cơm áo gạo tiền, sự sống và cái chết. Lúc này đây, bộ sách thực hành “Chinh phục hạnh phúc” như luồng gió vừa mới, vừa lạ với tên gọi “90 Ngày thực hành lòng biết ơn, Yêu thương vô điều kiện và Quản trị cảm xúc” như một cách để con người ta có thể tự trò chuyện với chính mình, để được tĩnh lặng nhìn lại tất cả các mối quan hệ xung quanh mình và dũng cảm bày tỏ tình yêu thương. Để từ đó có thể hiểu, có thể thương, trân trọng nhau hơn mỗi ngày.

Bộ sách đầu tay này đã tạo dấu ấn trong cộng đồng với những phản hồi tích cực: “Chưa bao giờ biết ơn chồng nhưng khi nhìn lại và nói lời biết ơn anh, mình thấy anh đã hy sinh rất rất nhiều cho gia đình”, “Mình thấy rất lạ khi phải biết ơn người chồng đã phản bội mình nhưng khi tĩnh lại, mình nhận ra, anh ấy vốn rất tốt, rất yêu thương mình nhưng đúng là mình cũng sai nên anh mới như vậy. Thực hành đều đặn, mình đã không còn sân, còn hận anh như trước”, “Mình ở nhà chăm con, chồng lo kinh tế, mình thấy mình thật vô giá trị nhưng khi thực hành bài biết ơn bản thân, mình đã thấy mình cũng vô cùng giá trị, chỉ là mình cứ coi nó là việc hiển nhiên buộc phải làm”, “Mình đã nhận diện được những biểu hiện khi mình sắp nổi nóng để điều hòa lại, và đã ít dần việc nói lời làm tổn thương người khác trong hoàn cảnh đó”, “Đúng là khi làm việc gì đó không mong người đó đáp đền, thì sau đó, cũng chẳng phiền lòng hay hụt hẫng”…

Nhờ những chia sẻ tích cực của độc giả khiến Tuệ An càng tin tưởng hơn vào con đường, vào giá trị cô theo đuổi là hạnh phúc tự thân, là quay về tận hưởng hạnh phúc giản đơn xung quanh mỗi người và tìm lại sự bình an đích thực trong mỗi giây phút.

Trong những năm tiếp theo, sự thành công trong sự nghiệp viết lách của cô phải kể đến bộ sách Best Seller “Từ bạn đời đến bạn đạo”. Cuốn sách chia sẻ những kiến thức về tình yêu hôn nhân mới mẻ, đầy nhân văn, không tuyệt chiêu, chỉ dùng yêu thương và chân thành để chung sống cùng những phương pháp xử lý mâu thuẫn mà ai cũng có thể áp dụng trong các tình huống thực tế.

Tiếp đó là cuốn sách gối đầu giường “Bình yên trong bão tố” giúp con người ta tin tưởng hơn vào hành trình mình đang đi, không bỏ cuộc. Cuốn sách được Tuệ An lấy chất liệu từ những nhân chứng sống đã vượt thoát khổ đau thành công mà chính cô là người đồng hành hoặc chứng kiến. Cuốn sách gần đây nhất, một cuốn sách tản văn, tự truyện nhẹ nhàng mang tên “Lặng – Lặng rồi sẽ yên, yên rồi sẽ an” để con người có thể thấy những vẻ đẹp đặc biệt của cuộc sống, con người xung quanh khi tĩnh lặng. Tất cả đều đậm chất chữa lành.

Cứ như thế, 7 đầu sách liên tục được ra mắt. Cho đến khi nhìn lại, đã 50.000 cuốn sách được gửi đến độc giả. Như vậy, đã có 50.000 người cùng nhau đọc sách, cùng nhau đọc tâm thư được gửi gắm ở mỗi cuốn sách trong hơn 3 năm qua. Đây là một hành trình nỗ lực bền bỉ của một tác giả chân chính, yêu viết và tin vào những điều tử tế mình gửi vào mỗi cuốn sách.

Chia sẻ về hành trình này trong 3 năm qua, Tuệ An nói: “Thật biết ơn và hạnh phúc khi nhận được sự đón nhận của độc giả trong suốt thời gian qua. Những cuốn sách đó thực sự không phải của riêng Tuệ An mà nó được viết lên từ những hành trình trải nghiệm và câu chuyện cuộc đời rất nhiều người. Hy vọng rằng, bạn đọc không chỉ coi chúng là những cuốn sách mà còn coi chúng là những người bạn để trò chuyện cùng chúng, kết nối với chúng, cảm nhận chúng để vun bồi hạnh phúc tự thân mỗi ngày”.

Để kỷ niệm dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp tác giả của mình, tác giả Tuệ An cùng đội ngũ Học viện Hạnh phúc đã chính thức cho ra mắt một Minigame mang tên “50.000 BẢN – 50.000 TRÁI TIM ĐƯỢC CHỮA LÀNH” với thể lệ: Mỗi học viên mua 5 cuốn sách bất kỳ sẽ được tham gia MIỄN PHÍ 5 BUỔI HỌC ĐÁNH THỨC HẠNH PHÚC do cô trực tiếp đứng lớp giảng dạy và đội ngũ Người gieo hạnh phúc sẽ trực tiếp chữa bài, theo sát trong quá trình học và làm bài tập để nâng đỡ kịp thời các chị em phụ nữ còn đang mắc kẹt trong hôn nhân.
Phương Bùi

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More