Chuyển động kín ở dự án Dalat 1200 tại Lâm Đồng

Trùng hợp, trang thông tin tuyển dụng của Viva Land mới đây cũng đăng tuyển nhân sự làm việc tại Lâm Đồng. Trước đó, Viva Land đã tuyển dụng các nhân sự làm việc tại Tp. HCM, Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Dự án Dalat 1200 là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng, bao gồm các hạng mục khách sạn 5 sao, biệt thự, sân golf từ 18 đến 36 lỗ. Thông tin trên website của dự án cho biết, tính đến cuối năm 2015, một số biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng tại dự án đã có chủ.

Trong một báo cáo công bố vào tháng 6/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng cho biết, dự án này chưa có giấy phép xây dựng và hoàn công sân golf. Nguyên nhân là do, ở thời điểm thi công, kiến trúc sư nước ngoài chưa được cấp giấy chứng chỉ hành nghề kiến trúc tại Việt Nam.

Chủ đầu tư đã ứng trước 29,4 tỉ đồng tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, đóng tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê trên diện tích 204ha với tổng số tiền 34,27 tỉ đồng. Đồng thời, chủ đầu tư đã giải ngân 38,69 triệu USD để đầu tư sân golf 18 lỗ và công trình liên quan.

Sau khi dự án hết thời gian đầu tư (vào tháng 1/2018), UBND tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất chủ trương cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án từ đầu năm 2021.

Chủ đầu tư dự án được giới thiệu là Tập đoàn Centurion (Singapore), song doanh nghiệp dự án là Công ty TNHH Acteam International (Acteam International).

Theo dữ liệu của Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn, Acteam International thành lập từ tháng 4/2007, có địa chỉ trụ sở tại xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Đến tháng 1/2022, người được uỷ quyền đại diện vốn cho chủ sở hữu ở Acteam International có sự thay đổi lớn, nổi bật là sự xuất hiện của ông Chiu Bing Keung Kenneth.

Cụ thể, ông Chiu Bing Keung Kenneth là người được uỷ quyền đại diện cho phần vốn lên tới 410,7 tỉ đồng, chiếm 50% cổ phần của Acteam International. Vị doanh nhân quốc tịch Trung Quốc cũng thay thế ông Tang Kay Hwa (quốc tịch Singapore) đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm người đại diện theo pháp luật của Acteam International.

Tới tháng 7/2022, Acteam International đã có hồ sơ gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng đề nghị điều chỉnh người đại diện theo pháp luật của nhà đầu tư nước ngoài đang thực hiện dự án “The Dàlat At 1200”.

Cụ thể, công ty này cho biết, ông Chiu Bing Keung Kenneth là Giám đốc thay ông Tang Kay Hwa trong Công ty Acteam International Corporation (Macau) Limited – công ty mẹ, sở hữu 100% vốn của Acteam International.

Đáng chú ý, ông Chiu Bing Keung Kenneth còn được biết tới là người đại diện theo pháp luật, cổ đông của CTCP Phát triển Bất động sản Alpha King (Alpha King). Nhà phát triển bất động sản đến từ Hồng Kông nổi lên tại Việt Nam từ năm 2017 với nhiều dự án đình đám tại Tp. HCM nhưng sau đó âm thầm rút lui.

Cả Alpha King và Viva Land đều được đồn đoán là có mối liên hệ dẫn về một tập đoàn bất động sản danh tiếng tại Tp. HCM./.

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More