Chương trình “Vì tương lai nước Việt” đến với trẻ em khó khăn vùng Tây Bắc và Tây Nam Bộ

Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Hệ thống Insucare (thuộc Công ty Bảo hiểm MB Ageas Life) vừa ký kết Thỏa thuận tài trợ triển khai Chương trình “Vì tương lai nước Việt”.

“Vì tương lai nước Việt” là chương trình do ông Nguyễn Pilot – Giám đốc miền – Phát triển kinh doanh toàn quốc của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas Life cùng những cộng sự trong đội ngũ của mình khởi xướng, được bảo trợ thực hiện bởi Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam với mong muốn kiến tạo nên các chủ nhân tương lai của đất nước từ những học sinh thông minh, có tố chất, phẩm chất trở thành lãnh đạo, doanh nhân, nhà khoa học, hiện đang sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Chương trình “Vì tương lai nước Việt” đến với trẻ em khó khăn vùng Tây Bắc và Tây Nam Bộ
Đại diện hai bên ký kết Thỏa thuận hợp tác.

Đối tượng của chương trình là các trẻ em dưới 16 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực Tây Bắc và Tây Nam Bộ có tài năng vượt trội, năng lực xuất sắc, có khả năng làm giỏi và có sáng tạo trong một công việc, một ngành, một lĩnh vực cụ thể: Toán học, logic, các môn học khối tự nhiên; vận động thể chất; âm nhạc; giao tiếp, ngôn ngữ.

30 trẻ em được lựa chọn tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ kinh phí học tập và sinh hoạt lên tới 60 triệu đồng/em/năm. Chương trình “Vì tương lai nước Việt” dự kiến sẽ được triển khai trong 5 năm (2024 – 2029).

Chia sẻ về sự ra đời của chương trình nhân văn này, ông Nguyễn Pilot – Giám đốc miền – Phát triển kinh doanh toàn quốc của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas Life cho biết: “Trong một lần di chuyển đến miền Tây Bắc, tôi tình cờ được tiếp xúc với một nhóm các em nhỏ vùng cao, các bạn có lối giao tiếp rất thông minh, nhưng gặp khó khăn lớn để tiếp cận kiến thức nơi trường học. Tôi thầm nghĩ: “Nếu các em được đầu tư học hành bài bản, đây sẽ là những nhân tài của đất nước, sẽ là những nhà khoa học, nhà lãnh đạo, doanh nhân phục vụ cho lợi ích dân tộc sau này”. Ngay lúc đó, trách nhiệm của một người công dân nước Việt trỗi dậy, thôi thúc tôi thực hiện sứ mệnh của mình. Chương trình “Vì tương lai nước Việt” ra đời trong bối cảnh ấy”.

Ngay tại lễ ký kết, Chương trình đã thu hút sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân; theo đó đã có các nhân tham gia ủng hộ góp phần lan tỏa tinh thần yêu thương chăm sóc bảo vệ trẻ em, đặc biệt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong cộng đồng

B.D

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích