Chương trình “Mẹ đỡ đầu” giúp trẻ em mồ côi đậm tính nhân văn ở Đà Nẵng

Chương trình
Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nại Hiên Đông đã giúp 19 trẻ em mồ côi được nhận đỡ đầu với mức 500.000 đồng/1 tháng/trẻ em. Trong ảnh, một trường hợp nhận được hỗ trợ.

Trao đổi với phóng viên, chị Lê Thị Xuân Tuyết, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nại Hiên Đông cho biết: Chương trình “Mẹ đỡ đầu” được Hội triển khai từ tháng 3/2022 với mục đích vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19 hoặc do các nguyên nhân khác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, tạo điều kiện để các cháu được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và cộng đồng.

“Trên địa bàn phường Nại Hiên Đông có 43 trẻ em mồ côi cha, mồ côi mẹ hoặc mồ côi cả cha và mẹ thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Các em thiếu vắng đi tình thương, hơi ấm của người thân, rất thiệt thòi về vật chất lẫn tinh thần với bạn bè cùng trang lứa. Xuất phát từ thực tế đó, chúng tôi bằng nhiều phương thức tuyên truyền đến các cán bộ, hội viên phụ nữ, các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Đến nay, hơn 6 tháng triển khai đã có 19/43 trẻ nhận được hỗ trợ với số tiền 500 nghìn đồng/tháng/trẻ em”, chị Tuyết chia sẻ.

Có thể kể đến trường hợp một ngôi chùa đồng ý hỗ trợ 2 trẻ em với mức 500 nghìn đồng/tháng/trẻ em; một nhà hàng nhận hỗ trợ 10 trẻ em với mức 500 nghìn đồng/tháng/trẻ em với cam kết “đến khi dừng hoạt động thì mới thôi hỗ trợ.

Cũng theo Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nại Hiên Đông, bên cạnh việc hỗ trợ bằng vật chất, các cán bộ, hội viên phụ nữ, các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu trẻ còn định kỳ chăm sóc, động viên về tinh thần của trẻ; hướng dẫn hoặc kèm cặp trẻ học tập; hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, kỹ năng sống cho trẻ; tổ chức các chương trình vui chơi, tặng quà, đồng phục,…phù hợp với nhu cầu, hoàn cảnh của trẻ và khả năng nguồn lực tài chính.

Về phía Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nại Hiên Đông, gần đây nhất, ngày 31/8 đơn vị cũng tổ chức gặp mặt và trao tặng quà cho 50 cháu mồ côi thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn đặc biệt mỗi suất quà trị giá 220 nghìn đồng gồm vở viết và đồng phục học sinh, từ nguồn kêu gọi vận động với tổng số tiền là 11 triệu đồng.

Hay trước đó, ngày 19/8, Hội cũng tổ chức gặp mặt và trao tặng quà cho 40 cháu mồ côi thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo năm 2022 mỗi suất quà gồm 200 nghìn đồng tiền mặt và 1 ram vở từ nguồn kêu gọi vận động,…

“Chúng tôi rất vui mừng khi triển khai chương trình Mẹ đỡ đầu đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành bởi các đơn vị, cá nhân, Hội viên phụ nữ thời gian qua. Hiện nay, vẫn còn 24 trẻ mồ côi rất cần sự chung tay của các đơn vị, cá nhân đỡ đầu, hỗ trợ. Chính vì vậy, chúng tôi cũng rất hi vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ để lo cho các cháu cuộc sống tốt hơn thời gian tới”, chị Tuyết mong mỏi.

Chương trình
Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nại Hiên Đông tổ chức gặp mặt và trao tặng quà cho trẻ em mồ côi thuộc diện hộ nghèo.

Được biết, ngoài hoạt động kêu gọi, làm cầu nối và chăm sóc cho trẻ em mồ côi, các hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nại Hiên Đông thời gian qua còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực khác chăm lo cho người khó khăn, yếu thế trên địa bàn phường.

Có thể kể đến như Chi hội Nại Hưng 1A – Nại Hưng 1 thực hiện mô hình “Tủ bánh tình thương” vào mỗi ngày 1 và 15 (Âm lịch) hàng tháng tại đường Dương Vân Nga – Phạm Huy Thông. Tại đây, vào mỗi ngày thực hiện có khoảng 200 suất bánh và sữa để tặng người có hoàn cảnh khó khăn.

Chi hội phụ nữ khu vực Nại Hưng 2A phối hợp cùng Bếp cơm 0 đồng trao 220 phần bánh nậm và nước suối trị giá 4,4 triệu đồng đến bà con khó khăn trên địa bàn phường vào giữa tháng 9.

Hay dịp Tết Trung thu vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Nại Hiên Đông và các hội viên cũng đã kêu gọi, tặng hàng trăm suất quà cho trẻ em khó khăn và tổ chức hoạt động múa lân để các em có niềm vui tinh thần.

Văn Luận

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More