Chứng khoán VPBank thổi làn gió mới vào thị trường quản lý tài sản Việt Nam

Nền tảng quản lý tài sản đa dạng, toàn diện

Trong hành trình phát triển tài chính cá nhân hướng tới sự thịnh vượng, nhà đầu tư, đặc biệt là tầng lớp giàu có, cần những giải pháp quản lý tài sản (wealth management) toàn diện với mục tiêu tăng trưởng an toàn bền vững. Bên cạnh giải pháp và công nghệ, sự tư vấn chuyên nghiệp, khách quan hay dịch vụ được may đo riêng biệt cũng là mối quan tâm lớn của các khách hàng thuộc tầng lớp này.

Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, VPBankS – Công ty chứng khoán duy nhất thuộc hệ sinh thái VPBank xác định, quản lý tài sản là một trong những chiến lược trọng tâm và liên tục đưa ra các sản phẩm đầu tư đa dạng, cũng như nền tảng quản lý tài sản ưu việt, phù hợp với mọi phân khúc khách hàng. Đặc biệt, toàn bộ phương thức giao dịch đều được thực hiện hoàn toàn online trên nền tảng NEO Invest một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Một trong những sản phẩm wealth cơ bản của công ty là trái phiếu. Trái phiếu doanh nghiệp của VPBankS rất đa dạng, với lãi suất hấp dẫn cùng cơ chế hỗ trợ thanh khoản trái phiếu linh hoạt. Khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin như giá trị phát hành, kỳ hạn, lãi suất, biện pháp bảo đảm, dự án đầu tư – kinh doanh của tổ chức phát hành trái phiếu… để đưa ra quyết định đầu tư.

Bên cạnh sản phẩm wealth truyền thống, VPBankS liên tục ra mắt các sản phẩm đầu tư tích sản mới được may đo dựa trên sự thấu hiểu nhu cầu  khách hàng và trải nghiệm số, thổi những “luồng gió mới” vào thị trường quản lý tài sản tại Việt Nam.

EInvest là một ví dụ. Với sản phẩm tiền thông minh eInvest, khách hàng có thể tối ưu hóa nguồn tiền nhàn rỗi trên tài khoản chứng khoán với lợi tức theo ngày lên tới 4%/năm. Đây được coi là một giải pháp rất hữu hiệu cho khách hàng trong thời gian tìm kiếm các cơ hội đầu tư tiềm năng.

Đồng thời, tháng 12 tới đây, VPBankS sẽ liên kết với Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Việt (BVBF) cho ra mắt dịch vụ Chứng chỉ quỹ, cung cấp cho khách hàng thêm một kênh đầu tư với mục tiêu thu lợi nhuận ổn định trong dài hạn với mức rủi ro thấp.

VPBankS cũng sẽ cho ra mắt sản phẩm ePortfolio – Danh mục đầu tư mẫu dựa trên mô hình copy trade (công cụ cho phép nhà đầu tư sao chép giao dịch của người khác) chiến lược của các nhà đầu tư huyền thoại như Warren Buffett hay Philip Fisher.

Khác với các sản phẩm copy trade phổ thông trên thị trường, ePortfolio cho phép khách hàng được lựa chọn các danh mục phù hợp với khẩu vị đầu tư của mình. Đây là những danh mục được nghiên cứu, phát triển, quản lý và tái cấu trúc thường xuyên bởi các chuyên gia hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm thực chiến tại VPBankS.

Theo đó, các khách hàng ưa thích sự an toàn và đầu tư dài hạn có thể lựa chọn danh mục “Cổ tức ổn định”, được xây dựng với chiến lược tập trung vào các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh ổn định và có mức trả cổ tức cao và đều qua mỗi năm, đồng thời vẫn có tiềm năng tăng giá dự kiến 12%/năm. Khách hàng ưa thích trading và có khẩu vị rủi ro cao hơn, danh mục “Thuận xu thế” sẽ là lựa chọn phù hợp với chiến lược tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt xu thế như chứng khoán, ngân hàng, thép, với lợi nhuận dự kiến 30%/năm.

Với sự ra mắt của Danh mục mẫu – ePortfolio, VPBankS mong muốn sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho mọi nhà đầu tư, bổ sung kiến thức, kinh nghiệm để tự trading. Sản phẩm sẽ chính thức đi vào hoạt động vào cuối năm 2023, tuy nhiên hiện tại, khách hàng đã có thể tham khảo các danh mục mẫu thông qua app/web NEO Invest hoặc đội ngũ môi giới của VPBankS.

 

Không ngừng gia tăng trải nghiệm và lợi ích cho khách hàng

Không chỉ chú trọng đầu tư chất lượng sản phẩm, yếu tố con người cũng được VPBankS đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đội ngũ môi giới giàu kinh nghiệm, sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ khách hàng, đội ngũ chuyên gia phân tích của VPBankS thuộc top đầu thị trường về số lượng cũng như kinh nghiệm, có thể đưa ra những tư vấn tốt nhất nhằm hỗ trợ quá trình đầu tư cho khách hàng.

Đặc biệt, chính sách phiên ngang hạng khách hàng giữa VPBankS và VPBank, khách hàng cao cấp của VPBankS sẽ được nhận các quyền lợi khách hàng ưu tiên VPBank Diamond từ hệ sinh thái VPBank, và ngược lại, từ đó mang đến cho khách hàng những giải pháp quản lý tài sản toàn diện, từ Tiết kiệm – Đầu tư – Bảo hiểm – Quản lý gia sản, tới những dịch vụ chăm sóc riêng biệt và đặc quyền ưu tiên khác.

Thừa hưởng sức mạnh từ ngân hàng mẹ, thế mạnh về vốn hóa top đầu thị trường, sự đầu tư tập trung cho nền tảng công nghệ và chất lượng nhân sự, VPBankS chắc chắn sẽ mang lại nhiều giải pháp, dịch vụ tối ưu mới tới khách hàng.

VPBankS hiện cung cấp nhiều giải pháp quản lý gia sản toàn diện, để mang đến cho khách hàng lựa chọn đầu tư vững vàng, gia sản thịnh vượng trên một nền tảng hợp nhất NEO Invest. Tải ứng dụng NEO Invest và trải nghiệm tại đây.

Kim Anh

Nguồn: Tạp chí điện tử chất lượng Việt Nam

Bạn cũng có thể thích