Chưa đầy 24 giờ, làng giải trí Việt tiễn biệt hai nghệ sĩ qua đời vì Covid-19

Chưa đầy 24 giờ, làng giải trí Việt tiễn biệt hai nghệ sĩ qua đời vì Covid-19

Ca sĩ Phi Hải, NSƯT Khải Hoàn qua đời sau một thời gian chống chọi với Covid-19 khiến khán giả vô cùng thương tiếc.

Khoảng 18h ngày 30/7, làng giải trí Việt thương tiếc trước thông tin ca sĩ Phi Hải qua đời ở tuổi 50 sau 1 tuần chống chọi với Covid-19. Chia sẻ với Vietnamnet, chị Hương Giang – vợ ca sĩ Phi Hải cho biết, trong tình hình dịch bệnh căng thẳng ở TP.HCM, chị đang chật vật tìm cách lo hậu sự cho chồng. Không chỉ khó liên hệ, giá dịch vụ mai táng thời gian này cũng rất cao nhưng chị không còn tâm trí, chỉ mong sớm lo cho chồng an nghỉ.

Screenshot_2

Ca sĩ Phi Hải và vợ.

Đến sáng 31/7, chị đã liên hệ được dịch vụ mai táng đưa anh đi hỏa thiêu, hẹn vài ngày sau gửi lại hũ cốt cho chị. Ca sĩ Hương Giang bần thần, đau buồn trước sự ra đi đột ngột của ông xã.

Chưa đầy 24 giờ sau, công chúng lại tiếp tục nhận tin buồn, vào 1h sáng ngày 31/7, NSƯT Khải Hoàn đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM, hưởng thọ 68 tuổi sau 3 tuần nhập viện điều trị vì mắc Covid-19.

screenshot_1-15445299

NSƯT Khải Hoàn qua đời sau 3 tuần chống chọi với Covid-19.

Được biết, do có bệnh nền đau dạ dày nhiều năm nên trong thời gian điều trị bệnh của nghệ sĩ không tiến triển. Anh Nguyễn Bảo – con trai NSƯT Khải Hoàn đã xác nhận thông tin này.

Sự ra đi đột ngột của NSƯT Khải Hoàn để lại niềm mất mát to lớn cho sân khấu cải lương và các thế hệ diễn viên trẻ. Khi sinh thời, NSƯT Khải Hoàn là người thầy đáng kính với nhiều thế hệ học trò.

Phi Hải là ca sĩ phòng trà có tiếng ở TP.HCM. Anh bắt đầu đi hát khoảng thập niên 1990. Các ca sĩ phòng trà kỳ cựu cùng thời như Bạch Lan, Yến Xuân,… đều rất buồn khi nghe tin đồng nghiệp qua đời. Phi Hải có giọng ấm, nam tính, hát được nhiều dòng nhạc khác nhau.

Phi Hải kết hôn với ca sĩ phòng trà Hương Giang. Ngoài đi hát, vợ chồng anh đều bán bảo hiểm mưu sinh. Năm 2020, vợ chồng Phi Hải – Hương Giang xuất hiện trong chương trình Ca sĩ ẩn danh. Cả hai chia sẻ nhiều về sự nghiệp trắc trở, cuộc sống hiện tại cũng như thể hiện tình yêu lớn dành cho âm nhạc.

Nghệ sĩ Khải Hoàn là một người có đóng góp lớn cho sự phát triển của âm nhạc cải lương và nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ tại TP.HCM. Trước đó, vào năm 4 tuổi, NS Khải Hoàn mắc bệnh đậu mùa và mất đi ánh sáng vĩnh viễn từ đây.

Bạn cũng có thể thích