Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tiếp và làm việc với Đoàn công tác các doanh nghiệp thành phố Tacoma

(Xây dựng) – Mới đây, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác các doanh nghiệp thành phố Tacoma, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ do ông Michael Fowler – Giám đốc Điều hành Trung tâm thương mại thế giới tại Tacoma làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tiếp và làm việc với Đoàn công tác các doanh nghiệp thành phố Tacoma
Ông Michael Fowler – Giám đốc Điều hành Trung tâm thương mại thế giới tại Tacoma trao thư của bà Victoria Woodards – Thị trưởng thành phố Tacoma cho Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn vui mừng chào đón Đoàn doanh nghiệp, đại diện một số trường đại học của thành phố Tacoma, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định.

Sau khi giới thiệu tổng quan điều kiện tự nhiên, kết quả phát triển kinh tế – xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Tỉnh Bình Định tiếp tục tập trung mời gọi các nhà đầu tư Hoa Kỳ có tiềm lực để đầu tư 5 trụ cột chính, gồm: Công nghiệp; du lịch; nông nghiệp công nghệ cao; dịch vụ cảng và logistics; xây dựng các trung tâm đô thị nhất là phát triển các đô thị dọc ven biển.

Ưu tiên hàng đầu của tỉnh Bình Định là thu hút các dự án có công nghệ hiện đại, có hàm lượng trí thức cao, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, có sản phẩm mang lợi thế cạnh tranh. Bên cạnh đó, Bình Định có tiềm năng rất lớn để phát triển điện gió trên bờ và trên biển, điện mặt trời, đây cũng là lĩnh vực tiềm năng để phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo mà các doanh nghiệp có thể xúc tiến đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tiếp và làm việc với Đoàn công tác các doanh nghiệp thành phố Tacoma
Quang cảnh buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn khẳng định, chính quyền các cấp của tỉnh đang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh để Bình Định trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, hạ tầng kinh tế – xã hội, nhất là hệ thống giao thông, các khu, cụm công nghiệp đang hoàn thiện luôn sẵn sàng tiếp nhận dự án đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định mong muốn, trong thời gian ở Bình Định, các doanh nghiệp của thành phố Tacoma tìm hiểu và đầu tư ở những lĩnh vực mà cả hai đều có thế mạnh như nông sản, thủy sản, lâm sản, máy móc thiết bị; đồng thời trao đổi hợp tác hữu nghị trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường và thể dục thể thao. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tin tưởng các doanh nghiệp của thành phố Tacoma sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của tỉnh Bình Định, những tiềm năng, lợi thế mang lại thành công khi đầu tư vào tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cũng chia sẻ: Sau khi lãnh đạo hai nước Việt Nam – Mỹ đã nhất trí nâng cấp quan hệ Việt – Mỹ lên Đối tác chiến lược toàn diện vào tháng 9 năm 2023, tỉnh Bình Định sẵn sàng ủng hộ ký kết thỏa thuận hợp tác hữu nghị với Tacoma. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, hai bên tìm hiểu, xác định những nội dung cụ thể để tiến tới thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác này.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tiếp và làm việc với Đoàn công tác các doanh nghiệp thành phố Tacoma
Hai bên chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi làm việc, đại diện phái đoàn thành phố Tacoma cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh Bình Định đối với chuyến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư của các nhà đầu tư đến từ Mỹ. Đồng thời rất ấn tượng với những chia sẻ của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định về sự đa dạng của vùng đất Bình Định. Đoàn tin tưởng rằng, sau chuyến công tác lần này, sắp tới doanh nghiệp thành phố Tacoma sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với tỉnh Bình Định, nhất là trên lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, đồng thời trao đổi về lĩnh vực y tế, giáo dục và môi trường, trước mắt trong thời gian tới sẽ tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Hiện quan hệ thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ không ngừng tăng trưởng. Đối với tỉnh Bình Định, kim ngạch thương mại hai chiều của Bình Định với các doanh nghiệp Hoa Kỳ qua 10 tháng ước đạt hơn 468 triệu USD. Thành phố Tacoma là thành phố lớn thứ 3 tại bang Washington và được Forbes đánh giá là thành phố an toàn thứ 4 tại Mỹ.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích