Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo và công nhân lao động tỉnh Yên Bái

Nhân dịp đầu năm mới 2024, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn và kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến chúc Tết, trao quà tặng các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại các xã Báo Đáp, Tân Đồng, Đào Thịnh, Hòa Cuông thuộc huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái; công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà máy may Công nghiệp – Công ty TNHH Quốc tế Vina KNF.

Tham gia đoàn công tác có các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê K’đăm; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc bà con các dân tộc, công nhân, người lao động của tỉnh Yên Bái một năm mới đầm ấm, dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng thời, trân trọng ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của tỉnh Yên Bái nói chung, huyện Trấn Yên nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo và công nhân lao động tỉnh Yên Bái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Lâm Hiển/ĐBND

Theo đó, huyện Trấn Yên đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ chính trị đề ra, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 27/28 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó, nhiều chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ.

Đảng bộ, chính quyền huyện Trấn Yên đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác chăm lo, chuẩn bị các điều kiện phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết. Huyện đã chi trả trợ cấp tháng 1 và tháng 2/2024 cho 4.562 đối tượng bảo trợ xã hội và người có công với cách mạng, với kinh phí hơn 8.6 tỷ đồng; tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi 4 xã Báo Đáp, Đào Thịnh, Hòa Cuông, Tân Đồng đều được công nhận là xã nông thôn mới kiểu mẫu hoặc xã nông thôn mới nâng cao, nhất là thu nhập bình quân đầu người đã đạt từ 52,5 đến 60 triệu đồng/người/năm.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm đến gia đình chính sách, những người có công, bà con có hoàn cảnh khó khăn, anh chị em công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục làm tốt công tác giảm nghèo, không để tái nghèo.

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo và công nhân lao động tỉnh Yên Bái
Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo và công nhân lao động tỉnh Yên Bái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo. Ảnh: Lâm Hiển/ĐBND

Trước mắt quán triệt thật tốt Chỉ thị số 26 của Ban Bí thư về tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người, mọi nhà có một mùa Xuân mới, đón Tết cổ truyền đầm ấm và vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, vừa qua, Quốc hội thông qua 9 luật và 11 nghị quyết, trong đó Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia… quy định nhiều nội dung mới, cụ thể về chính sách đất đai đối với đồng bào dân tộc thiểu số; phát triển nhà ở xã hội, nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp 8 chính sách đặc thù về phân bổ, giao dự toán, điều chỉnh dự toán ngân sách Nhà nước, kế hoạch đầu tư vốn hằng năm, thí điểm phân cấp cho cấp huyện trong quản lý, tổ chức thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh Yên Bái, có kế hoạch triển khai sớm, chủ động nghiên cứu, tổ chức tuyên truyền, phổ biến, thông tin tới người dân và chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện nghiêm túc, góp phần nhanh chóng đưa các luật, nghị quyết của Quốc hội vào cuộc sống…

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng 600 suất quà; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác trao trực tiếp 160 suất quà tặng các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 4 xã của huyện Trấn Yên.

Chủ tịch Quốc hội cũng đã chứng kiến Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm trao biểu trưng 300 triệu đồng hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

H.L (t/h)

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích