Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, làm việc tại Binh đoàn 15

Cùng dự, có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Hồ Văn Niên; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phạm Hoài Nam.

2- Chủ tịch nước đến thăm, làm việc với Binh đoàn 15
Chủ tịch nước đến thăm, làm việc với Binh đoàn 15. 

Thay mặt Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15, Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ- Tư lệnh Binh đoàn 15 đã báo cáo với Chủ tịch nước và Đoàn công tác một số nội dung, kết quả thực hiện trong thời gian vừa qua. Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng kết hợp với kinh tế, kinh tế với quốc phòng và xây dựng tổ chức cơ sở vững mạnh về quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

7- Tư lệnh Binh đoàn 15 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ với Chủ tịch nước
Tư lệnh Binh đoàn 15 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ với Chủ tịch nước. 

Năm 2022, giá trị sản xuất của Binh đoàn đạt trên kế hoạch; thu nhập bình quân đạt 7,2 triệu đồng/người/tháng. Đơn vị giữ vững ổn định, an toàn, cán bộ, chiến sĩ, người lao động đồng thuận, đoàn kết, tin tưởng, yên tâm gắn bó với đơn vị và địa bàn.

Trong 8 tháng năm 2023, một số chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chủ yếu đạt và vượt so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, Binh đoàn 15 cũng tích cực vận động, thu hút tuyển dụng lao động bổ sung theo yêu cầu nhiệm vụ; thực hiện tốt công tác dân vận, an sinh xã hội, y tế, giáo dục, xây dựng nông thôn mới, tham gia xóa đói giảm nghèo.

Binh đoàn 15 tích cực tham gia cùng địa phương bảo đảm tốt phúc lợi xã hội; duy trì hoạt động hiệu quả cho hơn 100 điểm trường mầm non, hơn 300 nhóm lớp, hỗ trợ phát triển thể chất cho gần 7.000 trẻ em; trong đó, hơn 2.000 trẻ em là con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Bệnh viện của Binh đoàn và 11 bệnh xá các đơn vị tích tham gia phát triển hệ thống y tế cộng đồng, thực hiện có hiệu quả chương trình quân – dân y kết hợp, tổ chức khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho hàng chục vạn lượt người mỗi năm, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Đồng thời, thường xuyên bảo đảm tốt các chính sách, nhất là chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo; thường xuyên thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật, gia đình khó khăn, góp phần củng cố mối quan hệ quân dân bền chặt.

Thực hiện chủ trương Binh đoàn gắn với tỉnh, huyện; công ty gắn với huyện, xã; đội sản xuất gắn với bản, làng… Binh đoàn đã xây dựng 09 cụm và 225 điểm dân cư ở các công ty; các đội sản xuất hình thành nên các xóm, cụm dân cư xen kẽ với các làng của đồng bào. Đến nay, đã cơ bản phủ kín dân cư cho 220 km/251 km đường biên giới Binh đoàn đứng chân, tạo thành thế bố trí lực lượng liên hoàn, khép kín trong thế trận quốc phòng toàn dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới.

5- Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Binh đoàn 15
Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Binh đoàn 15. 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ tình cảm vui mừng với những kết quả đạt được trong gần 40 năm qua của Binh đoàn 15, trong đó trọng tâm là Binh đoàn đã phát triển vượt bậc, lớn mạnh về mọi mặt. Binh đoàn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, như xây dựng các khu kinh tế quốc phòng, phát triển kinh tế với bảo đảm quốc phòng-an ninh ở các vùng khó khăn.

Tham gia tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, được lãnh đạo địa phương đánh giá cao, trong đó nổi bật là tham gia xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở các bản làng, giải quyết việc làm, hướng dẫn người dân sản xuất… Bên cạnh đó, Binh đoàn đã thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng đường biên giới, chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng; tiếp tục thực hiện tốt hơn việc xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

6- Quang cảnh buổi làm việc tại Binh đoàn 15
Quang cảnh buổi làm việc của Chủ tịch nước tại Binh đoàn 15. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lưu ý, Binh đoàn 15 cần phối hợp chặt chẽ cấp ủy, chính quyền, nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng cần được thực hiện tốt. Bên cạnh đó, cần tích cực tuyên truyền cho người dân để người dân hiểu và đồng thuận với Đảng, Nhà nước trong các chủ trương phát triển kinh tế-xã hội. Qua đó, không để các thế lực thù địch, kể xấu xâm nhập, phá vỡ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Binh đoàn 15 cần tăng cường công tác nắm bắt tình hình cơ sở để chủ động, kịp thời báo cáo, tham mưu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng có chỉ đạo kịp thời, không để bị bất ngờ, bảo vệ đất nước từ xa, từ sớm. Ngày càng xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa quân và dân như cá với nước; người cán bộ, chiến sĩ cần nhìn thấy động lực phấn đấu ở cuộc sống bình yên của người dân, người dân nhìn thấy cán bộ, chiến sĩ như nhìn thấy sự bình yên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tặng quà các già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu và tặng quà Binh đoàn 15. Tại buổi làm việc, đại diện các già làng, người có uy tín tiêu biểu cũng đã trao quà lưu niệm tặng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

14- Đại diện già làng, trưởng thôn tặng quà cho Chủ tịch nước
Đại diện già làng, trưởng thôn tặng quà Chủ tịch nước.

Dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn công tác đã đến thăm tặng quà cho cán bộ y bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 15, thuộc Binh đoàn 15.

Cán bộ, y bác sĩ Bệnh viên Quân y 15 đón chào Chủ tịch nước. 
Cán bộ, y bác sĩ Bệnh viên Quân y 15 đón chào Chủ tịch nước. 

 

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích