Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh 2/9 tại Quảng Nam

Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam, Huyện ủy Đại Lộc và các đại biểu đã cùng nhau ôn lại không khí hào hùng của những ngày tháng 9 lịch sử cách đây 77 năm và quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp, rạng rỡ như ngày hôm nay…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng tranh Bác Hồ cho lãnh đạo huyện Đại Lộc

Sau khi nghe báo cáo của Bí thư Huyện ủy Đại Lộc Nguyễn Hảo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, huyện Đại Lộc đã 2 lần được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng trong thời kỳ đổi mới, đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. “Dù dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất nặng nề, nhưng lãnh đạo huyện Đại Lộc đã chỉ đạo kiên quyết, khéo léo, vừa đảm bảo sản xuất vừa ngăn ngừa dịch bệnh rất hiệu quả. Đồng thời với sự hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, TP. Đà Nẵng, huyện Đại Lộc đã đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nhấn mạnh.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ sự vui mừng về tốc độ phát triển kinh tế – xã hội của huyện Đại Lộc, trong đó có việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông liên vùng, nội vùng đã cơ bản giải quyết những khó khăn, bất cập để tạo thuận lợi tối đa cho bà con nhân dân phát triển kinh tế, lưu thông hàng hóa, góp phần nâng cao đời sống người dân, giảm nghèo bền vững… Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo huyện Đại Lộc đã đi sát phong trào, bám dân, sâu sát cơ sở, chính vì vậy mà công tác xây dựng Đảng ở cơ sở rất được quan tâm. “Bệnh quan liêu, xa dân đã được chấn chỉnh thường xuyên trong hệ thống chính trị huyện Đại Lộc. Đây chính là niềm tin, là cơ sở để người dân yên tâm làm giàu trên quê hương của mình. Có thể nói, ấn tượng nhất đối với huyện Đại Lộc khi tôi trao đổi với các đồng chí trong Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đó là sự đoàn kết nội bộ vững vàng”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại lễ kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng trao đổi về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác xây dựng Đảng ở các cấp từ Trung ương đến địa phương, cơ sở đã được chú trọng. Thể hiện đậm nét vai trò lãnh đạo toàn diện, trực tiếp trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, nêu gương sáng, đi sát cùng dân, chia sẻ khó khăn với người dân. “Thường vụ Huyện ủy Đại Lộc đã thực hiện tốt vấn đề này. Chính vì thế vai trò của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể chính trị mặt trận được củng cố và tăng cường. Từ những kết quả ấy mà đời sống vật chất, tinh thần của người dân được tốt hơn”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nói thêm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng cơ sở vật chất, sản xuất kinh doanh, cơ sở hạ tầng cải thiện, nhưng kỳ vọng về sự phát triển, đóng góp chung của huyện Đại Lộc vẫn còn khó khăn. “Thời gian tới huyện Đại Lộc cần cố gắng tìm nguồn lực xã hội, nguồn vốn ODA và các nguồn lực khác để phát triển. Lãnh đạo huyện cần tìm các hướng đi riêng để giải quyết việc làm cho người dân, tăng hộ giàu và giảm hộ nghèo. Quan tâm hơn nữa về lĩnh vực y tế, giáo dục trên địa bàn, rà soát các trường học chưa đủ tiêu chuẩn để tiếp tục nâng cấp, đầu tư”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ và đặc biệt đánh giá cao công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến thăm gia đình liệt sĩ, chuyển kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà thăm hỏi cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí của huyện Đại Lộc./.

Nguồn: Realtimes.vn
Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More