Chủ tịch nước dự gặp mặt kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 tại tỉnh Quảng Nam

Chủ tịch nước dự gặp mặt kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 tại tỉnh Quảng Nam

MTĐT –  Thứ sáu, 02/09/2022 17:40 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

tm-img-alt
Quang cảnh buổi làm việc của Chủ tịch nước tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại không khí hào hùng của những ngày tháng 9 lịch sử cách đây 77 năm và quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, xây dựng đất nước hôm nay.

Theo ông Nguyễn Hảo – Bí thư Huyện uỷ Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) cho biết, trong phong trào đấu tranh yêu nước những năm đầu thế kỷ 20, huyện Đại Lộc là nơi khởi xướng phong trào đấu tranh chống sưu thuế năm 1908, sau đó phong trào này lan rộng khắp 10 tỉnh miền Trung. Toàn huyện có trên 12.500 người tham gia cách mạng, trong đó có 42 cá nhân được Đảng, Nhà nước phong, truy tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 1.609 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 61 Mẹ còn sống, 7.453 liệt sĩ và có trên 4.500 người tham gia cách mạng được tặng Huân, Huy chương kháng chiến…

Theo Bí thư huyện ủy Đại Lộc, với lợi thế tiếp giáp với TP. Đà Nẵng và có Quốc lộ 14B đi qua, trong những năm gần đây, Đại Lộc đã vượt qua khó khăn, thử thách, tập trung xây dựng huyện Đại Lộc phát triển ngày càng bền vững.

Hai năm qua, vượt qua tác động từ đại dịch Covid-19, bằng những quyết sách đúng đắn, kinh tế – xã hội của huyện đã được phục hồi và phát triển. Toàn huyện hiện có 14 cụm công nghiệp với tổng diện tích 450 ha, tỷ lệ lấp đầy các cụm công nghiệp đạt trên 85%. Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản phát triển ổn định. Đến nay, toàn huyện có 13/17 xã đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới. Bí thư huyện ủy Đại Lộc cho hay, trong thời gian tới, huyện sẽ tập trung tăng cường xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Huy động các nguồn lực, triển khai thực hiện tốt các khâu đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ gắn với phát triển chuỗi đô thị, thu hút đầu tư phát triển thương mại dịch vụ và du lịch…

tm-img-alt
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, huyện Đại Lộc là vùng đất anh hùng, kiên cường, nơi có nhiều nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong đấu tranh, nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng. Chủ tịch nước cho hay, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Đại Lộc đã vừa chống dịch hiệu quả, vừa ổn định sản xuất, là một trong những huyện ngăn chặn dịch bệnh kịp thời mặc dù nằm sát TP. Đà Nẵng. “Kinh tế huyện Đại Lộc phát triển đáng mừng, toàn diện về mọi mặt. Thêm nhiều số doanh nghiệp thành lập mới, đời sống người dân dần ổn định”, Chủ tịch nước nói. Chủ tịch nước cũng lưu ý huyện Đại Lộc trong công tác chỉ đạo, đội ngũ lãnh đạo, cán bộ đi sát dân, sát cơ sở, công tác xây dựng Đảng được quan tâm. Bệnh quan liêu, xa dân được chấn chỉnh thường xuyên, quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước cũng đánh giá cao việc Huyện uỷ, UBND huyện Đại Lộc trong thời gian qua đã luôn quan tâm đến gia đình chính sách, cán bộ hưu trí.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị huyện Đại Lộc cần quan tâm hơn nữa về lĩnh vực y tế, giáo dục trên địa bàn, rà soát các trường học chưa đủ tiêu chuẩn để tiếp tục nâng cấp, đầu tư.

Nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh 2/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà, gửi lời thăm hỏi đến cán bộ, lãnh đạo hưu trí trên địa bàn huyện Đại Lộc.

Song Lam (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More