Chợ tuyển dụng lao động dành cho người án treo và mãn hạn tù

Hội trường diễn ra chương trình ‘Phiên chợ của Tình người’

Chiều 20/10, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và xã hội (LĐTB-XH), UBND huyện Quảng Xương tổ chức “Phiên chợ của tình người” dành cho người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và người tái hoà nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Quảng Xương. Sự kiện đã thu hút 13 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá và 359 người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng, người tái hòa nhập cộng đồng đăng ký tham dự.

Đây là việc làm nhân văn, góp phần phòng ngừa tái phạm và tội phạm phát sinh mới. Vì vậy đơn vị chức năng phối hợp với các địa phương tổ chức hoạt động tư vấn, hỗ trợ thủ tục pháp lý; định hướng nghề nghiệp nhằm nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm cho NLĐ. xây dựng những mô hình sáng tạo trong công tác tái hòa nhập cộng đồng, vận động các DN trên địa bàn tuyển dụng những người đã chấp hành xong án phạt tù vào làm việc.

Khung cảnh trước sân sự kiện ‘Phiên chợ của Tình người’

Sự quan tâm giáo dục, động viên của các cấp chính quyền, ngành chức năng và cộng đồng sẽ giúp nhiều người từng lầm lỗi vượt qua mặc cảm. Hơn thế, việc hỗ trợ tạo việc làm, có thu nhập sẽ mở ra cuộc sống mới đối với người hoàn lương, sớm hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Dịp này, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa đã tiếp nhận 11 học viên là những người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và người tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Quảng Xương. Số học viên này sẽ được đào tạo nghề, giới thiệu việc làm trong thời gian tới.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích