Chiều nay 231 công dân Nghệ An ở TP.HCM được đưa về quê

Chiều nay 231 công dân Nghệ An ở TP.HCM được đưa về quê

Số công dân Nghệ An thuộc diện ưu tiên được hồi hương đợt này sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí từ vé máy bay, xét nghiệm, ăn ở trong thời gian cách ly.

Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An sáng 3/8 thông tin, 231 công dân địa phương sẽ được đón về đợt đầu tiên lúc 16h chiều nay trên chuyến bay của Vietnam Airlines.  

Đây là chuyến bay đầu tiên trong tổng số 6 chuyến bay đưa 1.024 công dân xứ Nghệ hồi hương trở về quê nhà đợt 1. Chuyến đầu tiên này, tỉnh Nghệ An đón về 231 người, trong đó có 96 trẻ em; 31 người là phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; 28 người cao tuổi, khuyết tật; 6 người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; 67 người đi cùng trẻ em, người già, người bệnh tật,…

ve que 1

231 công dân xứ Nghệ sẽ được đón về đợt đầu tiên trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Sau khi về đến quê nhà, số công dân này sẽ được cách ly tập trung tại một khách sạn tại Thị xã Cửa Lò. Tất cả chi phí từ tiền vé máy bay, xét nghiệm, ăn ở trong thời gian cách ly sẽ được tỉnh Nghệ An hỗ trợ trọn gói.

Sau chuyến bay đầu tiên này, chuyến bay thứ 2 đưa công dân xứ Nghệ hồi hương sẽ diễn ra vào ngày 5/8. Tỉnh Nghệ An cũng đang nghiên cứu đề nghị Bộ GTVT cho phép khai thác đường bay thương mại Vinh – TP.HCM để đón công dân Nghệ An tại các tỉnh thành phía Nam có điều kiện có thể thuận lợi trở về quê nhà.

Trước đó, sáng 23/7, tỉnh Nghệ An ra mắt website để người dân chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 ở các tỉnh phía Nam đăng ký về quê.

ve que

Người dân Nghệ An tại các tỉnh thành phía Nam có thể đăng ký về quê qua website

Website có địa chỉ: http://dangkyveque.nghean.gov.vn, là trang thông tin chính thống và duy nhất của tỉnh Nghệ An. Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Nghệ An thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An chịu trách nhiệm xây dựng, quản trị, vận hành.

Hiện số lượng công dân Nghệ An ở các tỉnh thành phía Nam đăng ký về quê là rất lớn với hơn 18.500 người, trong đó TP.HCM là 7.871 người; Bình Dương 6.982 người; Đồng Nai 2.058 người; các tỉnh khác 1.649 người. 

Bạn cũng có thể thích