Chế độ ăn áp dụng tại nhà giúp nam giới thăng hoa trong cuộc “yêu”

Chế độ ăn áp dụng tại nhà giúp nam giới thăng hoa trong cuộc “yêu”

Chế độ ăn Địa Trung Hải là một trong những kiểu ăn uống nổi tiếng ngon và lành mạnh nhất thế giới, giúp tăng lưu lượng máu, giảm nguy cơ rối loạn cương dương, làm tăng ham muốn tình dục.

Nghiên cứu từ Đại học Padova (Italy) được đăng tải trên tạp chí Nutrients đã chứng minh nhiều thông số quan trọng phản ánh sức khỏe sinh sản của nam giới có thể khác biệt rất lớn tùy vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Nghiên cứu được đưa ra trong bối cảnh vô sinh đang ảnh hưởng đến khoảng 12 – 25% cặp vợ chồng trên khắp thế giới, trong đó nguyên nhân từ phía nam giới chiếm từ 40 – 50%. Một số nghiên cứu cho thấy chất lượng tinh trùng của quý ông trên toàn thế giới đang có xu hướng giảm.

cach-quan-he-de-co-thai-nhanh-nhat3

Ảnh minh họa.

Trong nghiên cứu, một nhóm gồm 300 nam giới trong độ tuổi 18 – 45 được đánh giá chế độ ăn uống trong 3 tháng trước đó, chấm điểm việc ăn kiểu Địa Trung Hải của họ. Các tác giả cho biết chế độ ăn Địa Trung Hải là cách ăn quen thuộc của người dân các nước Ý, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Pháp…

Những người tham gia nghiên cứu được lấy mẫu tinh dịch sau 2 – 7 ngày kiêng quan hệ tình dục, đánh giá các thông số như độ pH, thể tích, tổng lượng tinh trùng, khả năng sống, hình dạng, vận động của tinh trùng…. Các mẫu được phân loại là tinh trùng bình thường, tinh trùng ít và tinh trùng yếu dựa theo 6 tiêu chí của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Kết quả cho thấy những người tuân thủ cao nhất chế độ ăn Địa Trung Hải có nguy cơ bị phân loại tinh trùng là “yếu”, “ít” thấp hơn tận 6 lần những người ăn uống theo kiểu khác.

Cũng theo các tác giả, hàm lượng axit béo omega-3, các phân tử chống oxy hóa, vitamin… cùng nhiều thành phần lành mạnh khác dồi dào trong kiểu ăn Địa Trung Hải có tác dụng chống viêm và giảm viêm, đồng nghĩa mạch máu khỏe mạnh hơn giúp giảm nguy cơ rối loạn cương dương. Đây thậm chí được đánh giá là chế độ ăn hữu hiệu giúp các quý ông đẩy lùi tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

Ngoài tác dụng đối với nam giới, theo một nghiên cứu sơ bộ được thực hiện vào năm 2019, chế độ ăn Địa Trung Hải cũng có khả năng cải thiện hưng phấn và ham muốn tình dục của phụ nữ.

An-nhieu-hon-3-bua-mot-ngay-giup-nam-gioi-tang-can-nhanh

Ảnh minh họa.

Chế độ ăn Địa Trung Hải là gì?

Trên thực tế, chế độ ăn Địa Trung Hải rất dễ áp dụng với những loại thực phẩm quen thuộc với các quốc gia giáp biển, trong đó có Việt Nam.

Chế độ ăn Địa Trung Hải từng được US News & World Report vinh danh là chế độ ăn kiêng tốt nhất trong sáu năm liên tiếp. Chế độ ăn này khuyến khích ăn những loại thức ăn như cá, trái cây và rau, đậu và ngũ cốc nguyên hạt. Đồng thời, chế độ này không khuyến khích ăn nhiều thịt, các sản phẩm từ sữa hay đồ ngọt.

Chế độ ăn này có điểm lưu ý là năng lượng cung cấp từ chất béo khá cao. Tuy nhiên, cần cẩn trọng trong việc chọn lựa chất béo, ưu tiên chọn chất béo không bão hòa như dầu ô-liu. Việc áp dụng chế độ ăn Địa Trung Hải đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe, đặc biệt khi kèm theo các hình thức tập luyện thể thao giúp kiểm soát huyết áp, đường huyết và giảm mỡ máu.

che_do_an_dia_trung_hai_ban_da_biet_chua_1_3b4ed1421b

Ảnh minh họa.

Để áp dụng chế độ ăn này không đòi hỏi phải có các thực đơn như người ở khu vực Địa Trung Hải ăn. Thực đơn bao gồm dùng cái loại rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt làm nguồn chính trong bữa ăn, hạn chế chất béo bão hòa như dầu thực vật, sữa, dầu dừa thay vào đó sử dụng chất béo chưa bão hòa như dầu ô-liu, dầu hạt cải. Thay nguồn cung cấp protein từ thịt đỏ sang chủ yếu là các loại cá, thực vật như nấm, đậu.

Ngoài ra, cố gắng giảm lượng nước giải khát đóng lon (chai), ngũ cốc tẩm đường, ngũ cốc ăn liền và món tráng miệng xuống còn 1 – 2 lần một tuần. Nếu thèm ăn ngọt, hãy dùng một miếng trái cây tươi, sấy khô.

Điều đặc biệt là chế độ ăn Địa Trung Hải khuyến khích sử dụng 1 lượng rượu vang vừa phải và thường xuyên. Rượu vang đỏ có thể có lợi cho sức khỏe hơn rượu vang trắng. Nữ giới (hoặc nam giới trên 65 tuổi) có thể uống đến 1 ly rượu vang mỗi ngày, và nam giới dưới 65 tuổi có thể uống đến 2 ly một ngày. Uống nhiều hơn lượng này có thể làm tăng nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe.

Bên cạnh việc áp dụng chế độ ăn Địa Trung Hải, việc tập thể dục cũng giúp tăng cường các lợi ích sức khỏe của chế độ ăn này. Cố gắng dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để vận động với mức độ vừa và thực hiện việc này ít nhất 5 ngày một tuần.

Bạn cũng có thể thích