Cháy kho nguyên liệu làm bánh nằm giữa khu dân cư tại Hà Nội
Kho nguyên liệu làm bánh nằm giữa khu dân cư tại xã Ngũ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) bốc cháy. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã huy động 3 xe cứu hỏa cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.
Sáng ngày 3/9, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Thanh Trì cho biết, hiện trường vụ cháy kho nguyên liệu và đồ dùng làm bánh tại thôn Lưu Phái đã được bàn giao cho lực lượng chức năng để điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Vào khoảng 20h18 ngày 2/9, hỏa hoạn bùng phát tại tổng kho nguyên liệu và đồ làm bánh nằm trong khu giãn dân thôn Lưu Phái, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Người dân phát hiện khói bốc lên từ tầng 1 của nhà kho và nhanh chóng hô hoán, đồng thời báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
Hiện trường vụ cháy được lực lượng chức năng phong tỏa. Ảnh: Đình Hiếu |
Khi đó, lửa bùng lên, khói đen dày đặc, lan nhanh sang khu tập thể Đường sắt nằm ngay phía sau nhà xưởng. “Chúng tôi nhìn thấy khói dày đặc như vậy thì rất lo lắng, vội hô hoán nhau chạy ra khỏi nhà. Nhiều người ở gần đó còn kéo vòi nước phun sang để làm mát, hy vọng ngăn lửa cháy lan”, một người dân chứng kiến vụ việc kể lại.
Mặt sau của nhà kho nằm sát khu tập thể Đường sắt. Ảnh: Đình Hiếu |
Nhận được thông tin từ Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Thanh Trì đã điều động 3 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.
Đến 23h cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục đưa thiết bị thoát khói đến hiện trường. Toàn bộ cửa kính ở nhà kho được phá để thoát khói.
0h ngày 3/9, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH mới hoàn tất việc thoát khói tại hiện trường vụ cháy.
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH phun nước làm mát, thoát khói. Ảnh: Đình Hiếu |
Theo thông tin từ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Thanh Trì, vụ cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được lực lượng chức năng kiểm đếm.
Ngôi nhà xảy ra vụ hoả hoạn là nơi sản xuất kinh doanh, có diện tích khoảng 200m2, gồm 2 tầng, chiều cao 7,5m. Nơi cháy xảy ra tại tầng 1, khu vực có diện tích khoảng 9m2 dùng để chứa đồ dụng cụ, vỏ hộp và nguyên liệu làm bánh.
Nguồn: Báo xây dựng