Cháy bệnh viện tại Mỹ, cột khói cao hàng trăm mét

Cháy bệnh viện tại Mỹ, cột khói cao hàng trăm mét

MTĐT –  Thứ bảy, 11/09/2021 16:21 (GMT+7)

Bệnh viện St. John ở thành phố New York bị cháy dữ dội, buộc giới chức sơ tán gấp hàng chục bệnh nhân và nhân viên y tế.

Hơn 100 lính cứu hỏa được điều động để đối phó với đám cháy bệnh viện St. John ở quận Queens thuộc thành phố New York chiều 10/9, sau khi ngọn lửa bùng phát trên nóc tòa nhà và tạo ra cột khói đen cao hàng trăm mét có thể nhìn thấy từ xa.

Lực lượng cứu hỏa phải di tản toàn bộ tầng 11 của tòa nhà, đưa hàng chục bệnh nhân và nhân viên bệnh viện xuống bãi đỗ xe. Phần lớn những người khác được lệnh ở nguyên tại phòng, trong khi khoa cấp cứu của bệnh viện cũng được sơ tán.

Cột khói bốc lên từ đám cháy bệnh viện St. John ở thành phố New York chiều 10/9. Ảnh: AP.
Cột khói bốc lên từ đám cháy bệnh viện St. John ở thành phố New York chiều 10/9. Ảnh: AP.

Lính cứu hỏa mất nhiều giờ để kiểm soát ngọn lửa. Toàn bộ cuộc gọi cấp cứu đến St. John phải chuyển cho những bệnh viện khác, trong đó nhiều địa điểm cách cơ sở này tới 45 phút lái xe.

Các nhà điều tra nhận định đám cháy bắt nguồn từ nóc bệnh viện, nơi đang được thi công sửa chữa. Phó trợ lý cảnh sát trưởng New York Fred Schaaf không cho biết liệu hoạt động này có liên quan đến đám cháy hay không, nguyên nhân chính xác cũng được làm rõ.

Chỉ có một lính cứu hỏa bị thương trong sự việc. Tuy nhiên, đám cháy xảy ra ngay trước ngày nước Mỹ kỷ niệm tròn 20 năm vụ khủng bố ngày 11/9/2001, khiến nhiều người dân trong khu vực cảm thấy lo ngại.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More